Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Các nhà báo Campuchia thích thú với Trung tâm báo chí TP.HCM

07/11/2019 19:51 GMT+7

TTO - Thăm Trung tâm báo chí TP.HCM chiều 7-11, hàng chục nhà báo trẻ của Campuchia tỏ ra khá thích thú cũng như mong muốn có dịp được trải nghiệm, tác nghiệp tại đây.

Các nhà báo Campuchia thích thú với Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 1.

Đoàn nhà báo trẻ của Việt Nam và Campuchia tham quan phòng tổ chức của trung tâm - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hoạt động tham quan trên nằm trong chuỗi chương trình của Ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, sinh viên và thanh niên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia do Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức.

Ngày hội đã diễn ra xuyên suốt từ các ngày 5, 6 và 7-11 với nhiều nội dung tại một số địa điểm ở tỉnh Tây Ninh và TP.HCM. Ngày 8-11, hơn 100 đại biểu phía Campuchia sẽ rời Việt Nam bằng đường hàng không lẫn đường bộ.

Tiếp đón đoàn đại biểu tham quan trung tâm có ông Đoàn Công Huynh - cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại - Bộ Thông tin và truyền thông, trưởng Ban tổ chức ngày hội và ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông.

Giới thiệu qua về trung tâm, ông Từ Lương cho biết dù chỉ mới ra mắt được 6 tháng nhưng trung tâm đã luôn thực hiện tốt 6 chức năng của mình và hơn hết là đáp ứng được các nhu cầu của báo giới TP và báo giới trung ương đóng trú tại đây.

Ông Chay So Phol - phó Quốc Vụ khanh, Bộ Thông tin Campuchia cùng hàng chục nhà báo trẻ nước bạn đã tỏ ra khá thích thú, ngưỡng mộ về những cơ sở vật chất, hệ thống điều hành - làm việc có tại trung tâm.

Ngoài ra, buổi tọa đàm "Vai trò của các nhà báo trẻ và thanh niên trong việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia" cũng đã diễn ra tại hội trường Công viên phần mềm Quang Trung (Q.12, TP.HCM) trong sáng cùng ngày với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là phóng viên, thanh niên và sinh viên hai nước.

Tại đây, ông Hoàng Vĩnh Bảo - thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, trưởng ban chỉ đạo ngày hội, ghi nhận đây là dịp vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên hai nước để có thể giao lưu, chia sẻ rồi cùng nhau xây dựng cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng bền chặt, phát triển…

Các nhà báo Campuchia thích thú với Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn hai nước tại Trung tâm báo chí - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Các nhà báo Campuchia thích thú với Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 3.

Ông Chay So Phol (giữa) bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình về sự tiện nghi của trung tâm - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Các nhà báo Campuchia thích thú với Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 4.

Anh Hok Sokrin - phóng viên Đài Phát thanh quốc gia Campuchia đặt câu hỏi cho đại diện Trung tâm báo chí TP - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Các nhà báo Campuchia thích thú với Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 5.

Một phóng viên Campuchia tác nghiệp tại buổi làm việc - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Các nhà báo Campuchia thích thú với Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 6.

Những chiếc khăn thổ cẩm là món quà mà đại biểu Campuchia gửi tặng lại - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Các nhà báo Campuchia thích thú với Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 7.

Ông Từ Lương (choàng khăn) giới thiệu về trung tâm cho đoàn đại biểu Campuchia - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Trung tâm báo chí TP.HCM sẽ là kênh kết nối tốt các cơ quan báo chí Trung tâm báo chí TP.HCM sẽ là kênh kết nối tốt các cơ quan báo chí

TTO - Đây là đánh giá của trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê khi đến thăm và làm việc với Trung tâm báo chí TP.HCM chiều 5- 7.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận