05/07/2019 16:55 GMT+7

Trung tâm báo chí TP.HCM sẽ là kênh kết nối tốt các cơ quan báo chí

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - Đây là đánh giá của trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê khi đến thăm và làm việc với Trung tâm báo chí TP.HCM chiều 5- 7.

Trung tâm báo chí TP.HCM sẽ là kênh kết nối tốt các cơ quan báo chí - Ảnh 1.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê tham quan các phòng chức năng của Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 5-7, ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - đã đến thăm, làm việc tại Trung tâm báo chí TP.HCM. 

Nhận xét nhiệm vụ của trung tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê cảm thấy rất vui khi đến thăm trung tâm trên cả cương vị trưởng Ban Tuyên giáo và đại biểu Quốc hội. Ông Khuê cho rằng với một đô thị lớn như TP.HCM, việc thành lập trung tâm báo chí là rất cần thiết.

Ông Khuê cho rằng trung tâm báo chí là bệ phóng, môi trường dành cho đội ngũ phóng viên, nhà báo có điều kiện tác nghiệp tốt hơn. Trung tâm cũng là mô hình quảng bá của TP, thông qua trung tâm để đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực khác như du lịch, đối ngoại, kinh tế...

"Trung tâm có những điểm nhấn để giúp TP phát huy tính năng động và sáng tạo. Qua 2 tháng hoạt động, trung tâm hoạt động rất tốt. Tôi nghĩ thời gian tới trung tâm sẽ phát huy được tối đa năng lực, là kênh kết nối các cơ quan báo chí, tổ chức nhiều sự kiện lớn để quảng bá hình ảnh TP", ông Khuê nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP, giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM - đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ của trung tâm: tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, truyền thông để các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị có liên quan hoặc các tổ chức, cá nhân được phép tổ chức họp báo theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng với đó, trung tâm còn thực hiện chức năng đầu mối đề nghị lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm đến các cơ quan báo chí một cách công khai, minh bạch.

Trung tâm báo chí TP.HCM cũng là nơi tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ cơ sở dữ liệu thông tin từ các sở, ban, ngành, quận, huyện, các cơ quan có thẩm quyền khác để phục vụ việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; cung cấp các dịch vụ hỗ trợ hoạt động nghiệp vụ của các cơ quan xuất bản, báo chí.

Ngoài ra, trung tâm còn hợp tác, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức cho đội ngũ lãnh đạo các cơ quan xuất bản, báo chí, biên tập viên, phóng viên, cán bộ kỹ thuật...

TPHCM đưa vào hoạt động trung tâm báo chí hiện đại TPHCM đưa vào hoạt động trung tâm báo chí hiện đại

TTO - Chiều 5-5, Trung tâm báo chí đầu tiên ở Việt Nam với thiết kế hiện đại, trang bị thiết bị tác nghiệp phục vụ cho người làm báo chính thức đi vào hoạt động. Tổng chi phí đầu tư trung tâm báo chí ban đầu ước tính khoảng 34,5 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên