Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Sẽ công khai các kết luận thanh tra tại Trung tâm báo chí TP.HCM

05/05/2019 18:10 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã nhấn mạnh điều này khi phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm báo chí TP vào chiều 5-5.

Sẽ công khai các kết luận thanh tra tại Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 1.

Phòng họp báo lớn với 100 chỗ ngồi tại tầng 5 tòa cao ốc - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, lãnh đạo các sở, ngành và phóng viên các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn TP đã tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu Trung tâm báo chí TP thực hiện tốt chức năng cung cấp thông tin cho báo chí, trả lời nhanh nhất, chuẩn mực nhất câu hỏi của báo chí hàng ngày, không chờ đến người phát ngôn trả lời định kỳ hàng tháng.

Sẽ công khai các kết luận thanh tra tại Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 2.

Ra mắt trang thông tin điện tử và fanpage ngay tại buổi lễ - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông cũng yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện thực hiện tốt quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, chung tay chia sẻ khó khăn với người làm báo.

Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục rà soát đẩy mạnh thực hiện quy hoạch báo chí, vừa quản lý tốt vừa tạo điều kiện cho báo chí phát triển, đồng thời tham mưu sửa đổi quy chế phát ngôn

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi cản trở, đe dọa, xâm phạm trên mọi hình thức với nhà báo khi thực thi nhiệm vụ. Người làm báo chân chính phải được bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và tạo điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

"TP cam kết sẽ đồng hành với các cơ quan báo chí, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cơ quan báo chí, các nhà báo có thể tiếp cận thông tin chính xác nhanh chóng, theo phương châm công khai minh bạch không giới hạn chủ đề, không có vùng cấm, các nhà báo có thể nêu bất kỳ vấn đề quan tâm với TP", ông Nguyễn Thành Phong nói.

Sẽ công khai các kết luận thanh tra tại Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 3.

Trung tâm báo chí trang bị nhiều máy móc hiện đại phục vụ hoạt động tác nghiệp của phóng viên - Ảnh: TỰ TRUNG

Sẽ công khai các kết luận thanh tra tại Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 4.

Khu vực làm việc của phóng viên - Ảnh: TỰ TRUNG

Sẽ công khai các kết luận thanh tra tại Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh 5.

Ông Từ Lương (đứng) được bổ nhiệm kiêm giám đốc Trung tâm báo chí - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết: thời gian tới, TP tiếp tục có các buổi làm việc để trao đổi, cung cấp thông tin cho báo chí đúng với tinh thần TP đã cam kết.

"Cùng với đó sẽ tổ chức công bố nhiều thông tin hơn nữa mà báo chí và dư luận quan tâm cũng như những kết luận Thanh tra chính thức cũng được công khai tại trung tâm báo chí", ông Phong cam kết.

Trung tâm báo chí được bố trí ở tầng 5 và 6 cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, sẽ mở cửa từ 8 đến 18h từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần. Ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông được bổ nhiệm kiêm nhiệm giám đốc Trung tâm báo chí.

Trước mắt trong hai năm 2019-2020, Trung tâm báo chí gồm 2 phòng họp báo, một phòng 100 chỗ và một phòng 50 chỗ, một phòng họp cho khách VIP, một phòng tiếp phóng viên, một phòng làm việc của phóng viên, 2 phòng chờ - giao lưu phóng viên, các phòng dịch vụ khác… Tất cả các khu vực được thiết kế đẹp mắt, tiện dụng, luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh.

Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính có kết nối mạng Internet tốc độ cao, dịch vụ hạ tầng viễn thông cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt để truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận