Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Chú chó tại Hong Kong nghi là trường hợp đầu tiên bị lây virus corona từ người

04/03/2020 22:04 GMT+7

TTO - Các chuyên gia y tế ngày 4-3 xác nhận một con chó bị nhiễm virus corona chủng mới. Chủ của chú chó này là một bệnh nhân nhiễm virus corona và đây có thể là trường hợp người lây sang động vật đầu tiên.

Chú chó tại Hong Kong nghi là trường hợp đầu tiên bị lây virus corona từ người - Ảnh 1.

Con chó phốc sóc hiện đang được cách ly để tìm hiểu thêm về việc nhiễm virus corona - Ảnh: FACEBOOK

Trước đó tại Hong Kong, một con chó phốc sóc (pomeranian) bị "dương tính nhẹ" với virus corona chủng mới, khi kết quả kiểm tra cho thấy dấu vết virus trên mũi và miệng nó chứ chưa phải thực sự bị nhiễm.

Con chó sau đó bị cách ly và kiểm tra thêm tại Cơ quan Nông nghiệp, ngư nghiệp và bảo tồn Hong Kong.

Theo Reuters, các chuyên gia y tế ngày 4-3 cho rằng con chó này có thể là trường hợp đầu tiên bị lây virus corona chủng mới từ người sang động vật, mặc dù họ vẫn thận trọng nói rằng đang tiếp tục theo dõi.

Tới nay, con chó vẫn chưa có bất kỳ triệu chứng nào. Cơ quan Nông nghiệp, ngư nghiệp và bảo tồn Hong Kong cho hay họ đang tiến hành các thử nghiệm tiếp theo để xem con chó có bị nhiễm virus corona hay không, và rằng không có bằng chứng cho thấy thú cưng có thể là nguồn nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, báo South China Morning Post của Hong Kong dẫn lời cơ quan trên cho biết chuyên gia từ Đại học Hong Kong, Đại học Thành phố và Tổ chức Y tế động vật thế giới đã tham vấn, và tất cả "nhất trí rằng các kết quả này cho thấy con chó bị nhiễm mức độ nhẹ, và đây có khả năng là trường hợp người lây sang động vật đầu tiên".

Một phát ngôn viên của cơ quan trên cũng nói rằng ngoài việc duy trì thói quen vệ sinh tốt, chủ của những con thú cưng cũng không cần thiết quá lo lắng, không nên bỏ những con thú cưng này.

Hong Kong cách ly chó cưng của bệnh nhân nhiễm corona Hong Kong cách ly chó cưng của bệnh nhân nhiễm corona

TTO - Theo Hãng tin Reuters, chính quyền Hong Kong ngày 28-2 cho biết đã cách ly chú chó nuôi của một bệnh nhân nhiễm corona sau khi kết quả kiểm tra mẫu dịch ở mũi và miệng của con chó "dương tính yếu" đối với virus này.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận