Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Hong Kong cách ly chó cưng của bệnh nhân nhiễm corona

28/02/2020 08:25 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin Reuters, chính quyền Hong Kong ngày 28-2 cho biết đã cách ly chú chó nuôi của một bệnh nhân nhiễm corona sau khi kết quả kiểm tra mẫu dịch ở mũi và miệng của con chó "dương tính yếu" đối với virus này.

Hong Kong cách ly chó cưng của bệnh nhân nhiễm corona - Ảnh 1.

Một phụ nữ Trung Quốc và chú chó cưng ở sân bay Thượng Hải - Ảnh: REUTERS

Mặc dù vậy, nhà chức trách cho biết ở thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng cho thấy virus corona có thể truyền sang thú cưng.

Con chó của bệnh nhân cũng không có dấu hiệu nhiễm bệnh nào. 

Cơ quan Nông nghiệp, ngư nghiêp và bảo tồn (AFCD) của Hong Kong cho biết họ sẽ tiến hành các xét nghiệm tiếp theo để xác nhận xem con chó có bị nhiễm corona hay không hay các mẫu xét nghiệm đã bị nhiễm bẩn từ môi trường bên ngoài nên cho kết quả sai lệch. 

AFCD đã ra thông báo trấn an người dân: "Tại thời điểm hiện tại AFCD không có bằng chứng là thú cưng có thể nhiễm virus hoặc có thể là một nguồn gây nhiễm cho con người". 

Theo Reuters, chú chó sẽ được cách ly trong 2 tuần.

Tổ chức Y tế thế giới cho đến nay cũng khẳng định không có bằng chứng cho thấy thú cưng nuôi trong gia đình có thể nhiễm virus corona.

Hong Kong có 93 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra và có 2 trường hợp tử vong. 

Cảnh sát Hong Kong truy lùng băng nhóm vũ trang cướp... giấy vệ sinh Cảnh sát Hong Kong truy lùng băng nhóm vũ trang cướp... giấy vệ sinh

TTO - Cảnh sát Hong Kong đang truy nã một nhóm cướp có vũ trang đã dùng dao uy hiếp, cướp đi hàng trăm cuộn giấy vệ sinh trong bối cảnh giấy vệ sinh là mặt hàng “nóng” tại thành phố này.

HÔNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận