18/05/2018 14:24 GMT+7

Chrome sẽ xóa thông báo an toàn khỏi các trang web HTTPS từ tháng 9

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Bắt đầu từ tháng 9, khi truy cập các trang web HTTPS, thông báo “Bảo mật” màu xanh lá cây trong Chrome phiên bản 69 sẽ không còn hiện lên nữa.

Chrome sẽ xóa thông báo an toàn khỏi các trang web HTTPS từ tháng 9 - Ảnh 1.

Ảnh: WPISM

Thay vào đó, chỉ có các trang web không có chứng chỉ HTTPS mới bị báo cáo "Không bảo mật" với dòng chữ màu đỏ trong Chrome phiên bản 70 từ tháng 10.

HTTPS là phiên bản an toàn hơn của HTTP, hoạt động như một giao thức truyền thông kết hợp giữa HTTP và SSL hoặc TLS cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật trên Internet, giúp người dùng an toàn hơn khi duyệt web và hacker sẽ khó khăn hơn trong việc thu thập dữ liệu.

Giao thức HTTPS còn sử dụng phương thức mã hóa và chứng chỉ số để điều hướng người dùng thực sự truy cập vào trang web mà mình mong muốn chứ không phải liên kết giả mạo. Theo đó, dữ liệu người dùng sẽ được giữ an toàn bởi bên thứ ba bằng cách sử dụng các công nghệ cơ bản đằng sau HTTPS.

Việc Google đang thay đổi các dấu hiệu trực quan cho HTTPS trong giao diện người dùng Chrome cho thấy gã khổng lồ tìm kiếm ngày càng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề bảo mật.

Google lập luận rằng với thay đổi này, "người dùng sẽ truy cập web an toàn theo mặc định" vì HTTPS ngày càng trở nên dễ tích hợp hơn. Chỉ khi truy cập liên kết không an toàn thì Chrome mới cảnh báo để người dùng cảnh giác.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng Chrome vẫn nên thông báo cho người dùng, nhưng bằng cách nào đó tối giản hơn thay vì xóa hoàn toàn.

Chrome sẽ xóa thông báo an toàn khỏi các trang web HTTPS từ tháng 9 - Ảnh 2.

Ảnh: GOOGLE

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên