04/05/2018 06:44 GMT+7

Người dùng nên chú ý đến các thông báo bảo mật được gửi vào email

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Thay vì lơ là lướt qua hoặc chuyển tiếp nó vào hộp thư spam, có nhiều điểm bạn nên đọc kỹ để bảo vệ dữ liệu của mình.

Người dùng nên chú ý đến các thông báo bảo mật được gửi vào email - Ảnh 1.

Ảnh: CNET

Hầu như những ai sử dụng các dịch vụ trực tuyến đều thường nhận được một loạt các email về việc thay đổi chính sách bảo mật. Tuy nhiên, thay vì lơ là lướt qua hoặc chuyển tiếp nó vào hộp thư spam, có nhiều điểm bạn nên đọc kỹ để bảo vệ dữ liệu của mình.

Sau khi quy định bảo vệ dữ liệu chung châu Âu (GDPR) được công bố sẽ có hiệu lực từ ngày 25-5, việc kiểm soát dữ liệu cá nhân cũng trở nên đáng chú ý hơn không chỉ ở châu Âu mà trên toàn thế giới.

Nhiều công ty ở Mỹ đã phải viết lại chính sách bảo mật cho người dùng để tránh bị khiếu nại và phạt tiền lên đến hàng tỉ đôla. Đó là lý do vì sao nhiều ứng dụng và nền tảng trực tuyến gần đây thường xuyên gửi thông báo bảo mật vào email người dùng.

Điểm hình như gần đây, Instagram đã thêm một tùy chọn tải xuống dữ liệu, cuối cùng cũng bắt kịp tính năng truy xuất dữ liệu mà Facebook đã tung ra vào năm 2010. Apple cũng thêm tính năng di chuyển dữ liệu riêng tư vào các thiết bị và sản phẩm của mình. Mạng xã hội Tumblr cũng sẽ cung cấp thêm một số chức năng mới để tuân thủ các quy tắc GDPR.

Terrell McSweeny, thành viên Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, cho biết: "Một loạt thông báo từ rất nhiều ứng dụng mà tôi được nhận đều cập nhật chính sách bảo mật mới, trong đó có những điều khoản như:

• Các công ty phải được sự cho phép của người dùng trước khi sử dụng thông tin của họ để tiếp thị hoặc quảng cáo.

• Các công ty phải cho phép người dùng kiểm tra dữ liệu họ đã thu thập và sửa dữ liệu theo yêu cầu - sau đó xóa dữ liệu khi không còn cần thiết nữa.

• Các công ty phải cho phép người dùng tải xuống dữ liệu ở định dạng mà sau đó người dùng có thể chuyển sang một dịch vụ khác có khả năng cạnh tranh với họ - được gọi là tính di động của dữ liệu.

• Người dùng có thể khiếu nại các thuật toán ảnh hưởng trực tiếp đến quyền riêng tư của mình và yêu cầu các công ty có sự thay đổi.

Với tư cách là một người dùng, tôi thấy rằng có một sự thay đổi lớn đang diễn ra".

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên