Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Chống dịch thần tốc bên lề Đại hội Đảng

29/01/2021 12:00 GMT+7

TTO - Nắm chặt bàn tay mình, Phó thủ tướng nói: 'Tôi hoàn toàn có niềm tin là tình hình chắc chắn sẽ được kiểm soát tốt nhất'.

Chống dịch thần tốc bên lề Đại hội Đảng - Ảnh 1.

Gần 9h sáng 28-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bước nhanh đến phòng họp để chỉ đạo khẩn công tác chống dịch COVID-19 - Ảnh: TIẾN LONG

Có lẽ trong lịch sử Đại hội Đảng toàn quốc chưa có cuộc họp bên lề nào đặc biệt như cuộc họp khẩn về tình hình COVID-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì sáng 28-1 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, ngay tại nơi đang diễn ra Đại hội Đảng XIII. Cuộc họp dĩ nhiên không có trong chương trình nhưng khẩn trương và thu hút sự quan tâm đặc biệt.

Gần 9h sáng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các phó thủ tướng cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh... đang dự Đại hội Đảng XIII lần lượt từ các góc khác nhau ở hội trường bước nhanh vào phòng họp tầng 2.

10h30, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê là thành viên dự cuộc họp mà báo chí bên ngoài phòng họp tiếp cận đầu tiên. Ông Khuê nói ngắn gọn là tình hình căng thẳng, sẽ đề xuất sửa chỉ thị về phòng chống dịch theo hướng quyết liệt hơn. 

Ông thông tin đến thời điểm đó đã có 83 ca dương tính. Và "quan điểm rất mạnh" từ cuộc họp là có thể giãn cách xã hội tại Quảng Ninh, Hải Dương; ngăn chặn dịch lây lan cả nước vì virus thuộc chủng mới, lây lan nhanh.

10h45, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam rời phòng họp. Phó thủ tướng bước nhanh và khi phóng viên hỏi thăm, ông chia sẻ là ông khá mệt. Ông cho biết nhiều thành viên của Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia thức suốt đêm 27-1, sáng 28-1 để họp, chỉ đạo xử lý tình hình. 

Rất vội vã, ông Đam không kịp trả lời các câu hỏi cụ thể, chỉ cho biết Chính phủ sẽ có thông tin cụ thể sớm nhất. Tuy nhiên, khi phóng viên Tuổi Trẻ đề nghị ông hãy nói gì đó về công tác chống dịch với người dân lúc này thì ông đồng ý. Nắm chặt bàn tay mình, ông nói: "Tôi hoàn toàn có niềm tin là tình hình chắc chắn sẽ được kiểm soát tốt nhất".

Chống dịch thần tốc bên lề Đại hội Đảng - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ với phóng viên Tuổi Trẻ: “Tôi hoàn toàn có niềm tin là tình hình chắc chắn sẽ được kiểm soát tốt nhất” - Ảnh: TIẾN LONG

Những thông tin nhanh từ các thành viên dự cuộc họp chống dịch ngay tại Đại hội Đảng đã nhanh chóng được thông tin chính thức đến người dân cả nước. Thông tin đến nhanh và dồn dập, nên qua 12h, đã đến giờ ăn trưa nhưng trung tâm báo chí Đại hội XIII vẫn còn rất đông phóng viên ngồi lại, khẩn trương chuyển tin tức mới nhất về cuộc họp chống dịch về tòa soạn.

Các phóng viên đưa tin Đại hội Đảng XIII đã có một ngày tác nghiệp đáng nhớ. "Thần tốc, quyết liệt" - những chỉ đạo của Thủ tướng về chống dịch không phải chỉ nghe từ cuộc họp mà cảm nhận ngay từ những bước chân vội vã, trao đổi kịp thời và nét mặt quyết tâm của những người tham dự cuộc họp khẩn đặc biệt này.

Hà Nội thêm ca mắc COVID-19, sáng nay 9 ca mới trong cộng đồng 5 tỉnh thành Hà Nội thêm ca mắc COVID-19, sáng nay 9 ca mới trong cộng đồng 5 tỉnh thành

TTO - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 sáng 29-1 cho biết có thêm 9 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng ở Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và Bắc Ninh.

VIỄN SỰ - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận