Chọn nhạc phim 'Hậu duệ mặt trời', Ái Phương vẫn phải rời Sao đại chiến

13/01/2018 10:00 GMT+7

TTO - Dù đã được vào top 3 từ tuần trước, đội Ái Phương - Đỗ Hiếu đã không thể vào chung kết sau Vòng thách đấu vừa lên sóng VTV3 vào tối 12-1.

Chọn nhạc phim Hậu duệ mặt trời, Ái Phương vẫn phải rời Sao đại chiến - Ảnh 1.

Ái Phương với rất nhiều nỗ lực đã phải dừng chân ở tập 9 của Sao đại chiến vào tối 12-1 - Ảnh: A.D.T.

Theo thể lệ của chương trình, năm đội bị loại trong tám tập đã qua sẽ có cơ hội quay trở lại ở Vòng tái đấu để giành hai vé vào vòng thách đấu với các cặp ngôi sao top 3 của chương trình. 

Tuy nhiên, chỉ có hai đội chấp nhận thử thách tái đấu chính là Rhymastic - Hoàng Tôn và Phúc Bồ - Hà Lê, nên sẽ không có Vòng tái đấu, mà hai đội này sẽ vào thẳng Vòng thách đấu cùng các cặp top 3 của chương trình để tìm ra top 4 tranh tài ở vòng chung kết.

Sau tập 8 ở tuần trước, top 3 của chương trình đã được xác định là: Trọng Hiếu - SlimV, Ái Phương - Đỗ Hiếu và Dương Hoàng Yến - Dương Cầm.

Ở vòng thách đấu, hai đội của vòng tái đấu là Rhymastic - Hoàng Tôn và Phúc Bồ - Hà Lê sẽ phải lựa chọn thách đấu hoặc không thách đấu với các cặp top 3. 

Hai đội thi có số phiếu chọn của khán giả thấp hơn sẽ tiếp tục "sing-off" (hát loại) để chọn ra đội thi lọt vào top 4 của vòng chung kết. Đây cũng là đêm thi mà khán giả không chấm điểm theo thang điểm thông thường mà chỉ được quyền chọn hoặc không chọn tiết mục mình yêu thích.

Chọn nhạc phim Hậu duệ mặt trời, Ái Phương vẫn phải rời Sao đại chiến - Ảnh 2.

Các nhà sãn xuất (từ trái qua): SlimV, Đỗ Hiếu, Dương Cầm, Rhymastic và Phúc Bồ đều rất cân não chọn tiết mục và đội thách đấu cùng các ca sĩ của mình trong tập 9.

Cũng theo luật chơi của chương trình, đến vòng này thì top 3 của Sao đại chiến gồm: SlimV - Trọng Hiếu, Đỗ Hiếu - Ái Phương và Dương Cầm – Dương Hoàng Yến phải trình diễn trước để hai đội Phúc Bồ - Hà Lê và Rhymastic - Hoàng Tôn chọn thách đấu.

Đây là áp lực không nhỏ cho top 3 khi những tưởng họ đã an toàn bước vào vòng chung kết nay lại phải tiếp tục trình diễn để hai đội trở lại thách đấu. Vì thế, đây cũng là đêm thi mà các đội đầu tư rất nhiều cho tiết mục của mình.

Thách đấu

Theo kết quả của tập 8 trước đó, SlimV - Trọng Hiếu là đội thấp điểm nhất nên phải trình diễn trước để một trong hai đội trở lại là Phúc Bồ - Hà Lê và Rhymastic – Hoàng Tôn chọn thách đấu.

Từ Hôm Nay (Feel Like Oh) - Chi Pu | Trọng Hiếu F.T SlimV 

Chia sẻ về việc bị rơi vào vòng nguy hiểm ở tuần trước để tuần này trở thành gương mặt phải đối đầu trong Vòng thách đấu, ca sĩ Trọng Hiếu nói: "Tôi không sợ nếu tiếp tục bị rơi vào vòng sing-off trong tuần này bởi nếu sợ thì Hiếu đã chạy về nhà mất dép rồi". 

Chính vì thế, anh và producer SlimV đã quyết định chọn dòng nhạc mà đội này đang theo đuổi là funkie pha future bass. "Bài hát Từ hôm nay - Feel like Ooh (Krazy Park - Eddy S Park, lời: Trang Pháp) rất phù hợp với thể loại này. Hiếu cảm ơn Chi Pu đã đồng ý cho Hiếu trình diễn ca khúc này trong đêm thi. Chi Pu hát dễ thương kiểu Chi Pu, còn bài này Hiếu hát sẽ khác" - Trọng Hiếu giới thiệu về tiết mục của mình.

Và SlimV - Trọng Hiếu đã thật sự làm khác biệt ca khúc này, đặc biệt phần làm nên dấu ấn của Chi Pu là "ò ó o" đã được Trọng Hiếu thay bằng "ù ú u". Theo chia sẻ của producer Slim V, khi anh và Trọng Hiếu chọn ca khúc này thì cũng được phía ca sĩ Chi Pu hỗ trợ rất nhiều trong bản phối. "SlimV muốn gửi lời cám ơn đến Chi Pu", producer SlimV nói.

Producer Rhymastic nhận định ngay "bài này hay hơn bản gốc nhiều lần". Còn producer Phúc Bồ cho biết, "Đây là phần mở màn ấn tượng làm anh em phải suy nghĩ nên đấu hay không khi Hiếu nhảy đẹp, nhạc hay, mắt nhìn trái nhìn phải làm fan nữ rung động sẽ rất khó khăn với anh em".

Hai đội lội ngược dòng, là Rhymastic - Hoàng Tôn và Phúc Bồ - Hà Lê đều cân não nên chọn đội SlimV – Trọng Hiếu để thách đấu hay không. 

Mãi cho đến khi Dương Cầm xúi: "Giọng anh Hà Lê cao hơn giọng Hiếu, bản thân anh Hà Lê là thầy dạy vũ đạo, về giọng hát và vũ đạo anh Hà Lê không thiếu gì cả, vậy mà sao hôm nay anh hơi… chùn thế!", thì Hà Lê mới đồn ý thách đấu với đội SlimV - Trọng Hiếu.

Versace On The Floor - Hà Lê | Sao Đại Chiến Tập 9

Tại vòng thách đấu, ca sĩ Hà Lê đã trình diễn ca khúc: Versace on the Floor (Bruno Mars). Với ca khúc này, producer Phúc Bồ khẳng định có những đoạn không lên nốt cao bằng Bruno Mars nhưng có những đoạn Hà Lê hát đặc biệt hơn. Đây cũng là phần trình diễn được đầu tư về hiệu ứng sân khấu khi Hà Lê hát tương tác với diễn viên múa xuất hiện trên màn hình led.

Đại diện đội bị thách đấu, producer SlimV cho rằng: "SlimV ấn tượng vể quãng giọng anh Hà Lê nhưng khi chọn tone cao ở ca khúc này là sự mạo hiểm cho ca sĩ Hà Lê; nhất là ở những đoạn sau, cao độ không còn chính xác; về phần nhạc không ấn tượng cho SlimV".

Ngược lại, producer Phúc Bồ cho rằng "anh Hà Lê hơi run vài nốt đầu nhưng khi ủng hộ khán giả thì anh Hà đã cảm nhận được và tiếp tục trình diễn cảm xúc ca khúc". Riêng về phần âm thanh, producer này cũng khẳng định anh dùng hoà thanh theo cảm xúc, bằng tai chứ không chú trọng kỹ thuật.  

Tuy nhiên, dù các nhà sản xuất nói gì, ca sĩ nhận xét ra sao thì khán giả vẫn là người quyết định. Và khán giả đã chọn Trọng Hiếu, ca sĩ Hà Lê rơi vào vòng hát loại (sing-off).

Người Hãy Quên Em Đi - Ái Phương | Sao Đại Chiến Tập 9

Đứng trước vòng thách đấu quyết định, đội Ái Phương - Đỗ Hiếu đã lựa chọn ca khúc Người hãy quên em đi (sáng tác: Khắc Hưng) - một bản hit của Mỹ Tâm với phong cách jazz "quằn quại" hơn nhiều so với bản gốc. 

LOVING YOU × MƠ | DƯƠNG HOÀNG YẾN | SAO ĐẠI CHIẾN TẬP 9

Trong khi đó Hoàng Yến - Dương Cầm lại mang đến bản mash up giữa ca khúc Loving You (Minnie Riperton từng thể hiện) và (Vũ Cát Tường). "Không nhiều ca sĩ tại Việt Nam có thể xử lý tốt Loving You. Rất hy vọng Dương Hoàng Yến sẽ chinh phục với khán giả cho họ thấy kỹ thuật thanh nhạc nhưng rất dễ nghe và dễ chịu" - Dương Cầm chia sẻ.  

Sau hai phần trình diễn của đội Ái Phương - Đỗ Hiếu và Dương Hoàng Yến - Dương Cầm, đội Rhymastic - Hoàng Tôn buộc phải đưa ra lời thách đấu với một trong hai để giành quyền đi vào chung kết. Đội nào không nhận được lời thách đấu của Rhymastic - Hoàng Tôn thì đội đó mặc nhiên sẽ bước thẳng vào vòng chung kết.

Cân nhắc khá lâu, Hoàng Tôn mới quyết chọn theo linh cảm đầu tiên của mình, đó là sẽ đấu với đội Đỗ Hiếu - Ái Phuơng. Như vậy đội Dương Hoàng Yến - Dương Cần nắm chắc trong tay suất thứ hai vào chung kết xếp hạng bên cạnh đội Trọng Hiếu - SlimV. 

Chiếc Khăn Piêu - Hoàng Tôn | Sao Đại Chiến Tập 9

Để vượt qua vòng thách đấu, đội Hoàng Tôn - Rhymasitc quyết định chọn Chiếc khăn Piêu (Doãn Nho) với bản phối mang hơi thở mới, hoà âm bắt tai cùng những âm thanh điện tử khá thu hút. Và kết quả là khán giả đã yêu mến tiết mục này hơn tiết mục của Ái Phương - Đỗ Hiếu. 

Như vậy, Hoàng Tôn - Rhymastic là đội thứ ba vào chung kết. Đồng nghĩa với việc Ái Phương - Đỗ Hiếu và Hà Lê - Phúc Bồ đã phải hát loại "sing-off" để giành chiếc vé còn lại để bước vào chung kết.  

Hát loại

Ở vòng thi này Hà Lê - Phúc Bồ đã chọn ca khúc Đông cuối của Phúc Bồ để tranh tài, trong khi Ái Phương - Đỗ Hiếu chọn You're my everything, ca khúc nhạc phim Hậu duệ mặt trời do Ái Phương viết lời Việt.  

Sing-off Đông Cuối - Hà Lê & You Are My Everything - Ái Phương | Sao Đại Chiến Tập 9

Cả hai đều ra sức để thuyết phục khán giả nhưng quyền đi tiếp vào chung kết chỉ còn có một. Và với kết quả 52 - 48 nghiêng về Hà Lê – Phúc Bồ, đội Ái Phương - Đỗ Hiếu đành phải dừng chân tại Sao đại chiến sau rất nhiều nỗ lực.

Như vậy, top 4 chính thức bước vào chung kết của Sao đại chiến 2017 là: SlimV - Trong Hiếu; Dương Cầm - Dương Hoàng Yến; Rhymastic - Hoàng Tôn; Hà Lê - Phúc Bồ. 

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận