30/05/2018 18:46 GMT+7

Chơi video game cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân suy tim?

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Một nghiên cứu quốc tế mới đây trên 605 bệnh nhân suy tim ở 6 quốc gia khác nhau bao gồm Mỹ, Ý, Đức, Thụy Điển, Israel và Hà Lan đã phát hiện ra rằng chơi video game có thể giúp cải thiện khả năng thể chất và chất lượng cuộc sống cho họ.

Chơi video game cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân suy tim? - Ảnh 1.

Ảnh: AFP RELAXNEWS

Ban đầu, bệnh nhân được chia thành hai nhóm, một nhóm chơi game và một nhóm tập thể dục theo chế độ tiêu chuẩn. Nhóm chơi game được cài đặt Nintendo Wii và được khuyên nên chơi trong 30 phút mỗi ngày. Nhóm tập thể dục cũng được được khuyên nên vận động cơ thể trong khoảng thời gian tương đương.

Khi bắt đầu nghiên cứu, dường như không có quá nhiều sự khác biệt giữa hai nhóm. Tuy nhiên, sau 3 tháng, bệnh nhân trong nhóm chơi game có thể đi bộ trung bình hơn 33 mét trong 6 phút so với những người trong nhóm tập thể dục.

Giáo sư Tiny Jaarsma, trưởng nhóm nghiên cứu, thuộc Đại học Linkoping (Thụy Điển), cho biết: "Tập thể dục sẽ có ích cho sức khỏe nhưng chơi game lại là lựa chọn lý tưởng cho nhiều bệnh nhân. Khi chơi game, bệnh nhân được tương tác nhiều hơn, có thể chơi với vợ chồng, bạn bè hay con cháu, làm giảm căng thẳng và trầm cảm.

Đặc biệt, với những người chơi exergame, một dạng trò chơi tích cực khiến người chơi di chuyển, sẽ giúp bệnh nhân tăng cường hoạt động thể chất, đi xa hơn và làm nhiều hoạt động xung quanh nhà, làm tăng khả năng tập luyện và cải thiện nhiều hơn so với khi họ tập thể dục."

Nếu chỉ tập thể dục, nhiều người có thể mệt mỏi, lười biếng vì không có động lực, cảm thấy nhàm chán và khuôn khổ. Đó là lý do vì sao các bệnh nhân trong nhóm chơi game có chất lượng cuộc sống cao hơn đáng kể.

Nghiên cứu đã được trình bày tại sự kiện thế giới về suy tim cấp tính và hội nghị tim mạch châu Âu diễn ra tại Vienna (Áo) trong thời gian vừa qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận