03/05/2024 08:00 GMT+7

Chơi thể thao cường độ mạnh có ảnh hưởng 'chuyện ấy'?

Nhiều người cho rằng nếu chơi thể thao cường độ mạnh có thể dẫn tới suy giảm sinh lý, giảm nhu cầu tình dục. Liệu việc tập thể thao có gây ảnh hưởng đến khả năng 'chuyện ấy'?

Nam giới nên tập thể thao điều độ để cải thiện sức khỏe - Ảnh minh họa: NAM TRẦN

Nam giới nên tập thể thao điều độ để cải thiện sức khỏe - Ảnh minh họa: NAM TRẦN

BS Nguyễn Cao Thắng, khoa nam học và y học giới tính Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho hay theo nhiều nghiên cứu, việc luyện tập thể dục thể thao điều độ không làm giảm ham muốn tình dục, sinh lý của nam giới.

Tuy nhiên các nhà khoa học cũng nhận thấy những nam giới luyện tập điều độ với cường độ trung bình có ham muốn nhiều hơn so với những người luyện tập cường độ cao, kéo dài.

Theo BS Thắng, khi luyện tập với cường độ rất cao sẽ làm cơ thể và trí óc mệt mỏi. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới ham muốn cũng như chất lượng của "cuộc yêu".

Bên cạnh đó, BS Thắng cũng cảnh báo việc sử dụng chất kích thích (doping) khi tập luyện thể thao để nhanh chóng đạt hiệu quả. Trong thể thao nói chung việc sử dụng các chất kích thích bản chất là testosterone và các androgen khác có thể làm gia tăng nhanh chóng khối lượng và sức mạnh của cơ bắp. Nhưng lạm dụng các chất này lại để lại những tác hại khôn lường.

Trong đó, việc sử dụng các chất doping kéo dài làm rối loạn nặng nề trục nội tiết của nam giới, làm suy giảm cả kích thước và chức năng của tinh hoàn. Hậu quả cuối cùng có thể dẫn tới giảm ham muốn, rối loạn cương dương và vô sinh ở nam giới.

"Chìa khóa chính là tìm cho mình một bài tập phù hợp với sức khỏe và thể trạng của từng cá nhân. Đồng thời, có chế độ nghỉ ngơi phù hợp sau những bài tập, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bảo đảm chế độ ăn đủ đạm, các vitamin và khoáng chất để cơ thể có thể sinh ra nguồn vật chất và năng lượng cần thiết.

Đồng thời, không nên quan hệ tình dục ngay sau những buổi tập mệt mỏi. Nam giới nên để dành những "cuộc yêu" khi cơ thể sung mãn, tâm trí thoải mái nhất", BS Thắng khuyến cáo.

Liệu pháp tự nhiên trị yếu Liệu pháp tự nhiên trị yếu 'chuyện ấy' ở quý ông

Yếu sinh lý đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Để có sức khỏe, giữ vững phong độ, quý ông nên biết cách ăn uống và tập luyện, trong đó có những "liệu pháp tự nhiên".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên