Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

'Choáng váng' khách cầm dao trên chuyến bay, nhiều cơ quan vào cuộc

18/07/2022 17:50 GMT+7

TTO - Hình ảnh khách cầm dao gọt trái cây ngay trên chuyến bay đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ. Nhiều hành khách 'choáng váng' trước hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định về an ninh, an toàn hàng không.

Choáng váng khách cầm dao trên chuyến bay, nhiều cơ quan vào cuộc - Ảnh 1.

'Choáng váng' hình ảnh khách mang dao gọt trái cây trên chuyến bay - Ảnh từ mạng xã hội

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, đại diện Vietnam Airlines, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam và Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất cho biết đang vào cuộc xác minh hình ảnh khách hàng vô tư cầm dao gọt trái cây ngay trên chuyến bay.

Theo đó, hình ảnh lan truyền cho thấy một nữ hành khách cao tuổi đang cầm dao gọt trái cây, kích thước khoảng 10cm, ngay trên máy bay. Sau đó tiếp viên hàng không nhắc nhở và tạm giữ con dao này.

Một nam hành khách đã chụp ảnh này, lan truyền trên mạng xã hội. Vị này cho biết đây là chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ TP.HCM - Hà Nội sáng 18-7. Thông tin cho biết chuyến bay này số hiệu VN208.

Lãnh đạo Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất cho biết đã nắm thông tin vụ việc và rà soát lại quy trình, báo cáo lãnh đạo.

Chiều cùng ngày, Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng khẳng định đang vào cuộc, rà soát vụ việc trên.

Theo quy định hiện hành, con dao được khách mang lên máy bay thuộc danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm mang vào khu vực hạn chế, khoang hành khách của máy bay.

Được biết, Cục Hàng không Việt Nam cũng đang xác minh với nhân viên an ninh soi chiếu về việc để sót lọt vật phẩm cấm lên máy bay.

Dao được mang ra dùng khi máy bay vừa cất cánh, chưa ổn định độ cao

Anh Lưu Văn Long (TP.HCM) người quay video và chụp hình hành khách cầm dao gọt trái cây trên chuyến bay chia sẻ: thời điểm trên, chuyến bay vừa cất cánh, chưa ổn định độ cao, đã thấy hai bác lấy dao ra gọt trái cây ăn.

Lúc đó, tôi cảm thấy rất sốc và tự hỏi vì sao hai hành khách có thể mang được dao lên máy bay. Vì chưa ổn định độ cao nên tôi chờ khi ổn định độ cao đã ấn nút gọi tiếp viên và thông báo sự việc.

Tiếp viên nữ đến, tiếp nhận và sau đó tiến về phía tổ bay trao đổi. Sau đó một nhân viên nam đến làm việc với hành khách, thu giữ con dao.

"Tôi không biết có lập biên bản không, nhưng thấy có ký vào một tờ giấy. Bác gái còn hỏi xuống máy bay có được nhận lại con dao không".

Thời điểm khi anh Long phát hiện, thông báo tiếp viên đến khi thu dao chỉ mất khoảng vài phút.

Là một người bay nhiều cả các chuyến bay trong nước lẫn quốc tế, nhưng đây là lần đầu tiên anh Long thấy sự việc.

An ninh Tân Sơn Nhất chặn hành khách mang đạn còn nguyên hạt nổ lên máy bay An ninh Tân Sơn Nhất chặn hành khách mang đạn còn nguyên hạt nổ lên máy bay

TTO - Một người đàn ông 61 tuổi mang 2 viên đạn còn nguyên hạt nổ để đi máy bay từ TP.HCM đến Matxcơva (Nga) đã bị an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện.

CÔNG TRUNG - TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận