Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Choáng ngợp trước một ASEAN đầy sắc màu riêng biệt

02/09/2020 19:18 GMT+7

TTO - Một chuyến du ngoạn kỳ thú đến 10 nước ASEAN với văn hóa truyền thống đậm bản sắc, thiên nhiên tươi đẹp, con người hồn hậu đang được mở ra trước công chúng Hà Nội qua những khung hình của các nhiếp ảnh gia toàn khu vực.

Choáng ngợp trước một ASEAN đầy sắc màu riêng biệt - Ảnh 1.

Tác phẩm Lễ hội Halamanan ở Philippines của tác giả Ranel Jose Madrazo Castaneda - Ảnh: T.ĐIỂU chụp lại

200 bức ảnh đặc sắc về con người, văn hóa, thiên nhiên, di sản rất đa dạng và đặc sắc của 10 nước ASEAN đang được giới thiệu tới công chúng tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Đây là triển lãm Đất nước, con người ASEAN do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức mừng Quốc khánh 2-9 và chào mừng Năm chủ tịch ASEAN, kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN.

Bộ ảnh được chọn lọc từ hơn 10.000 ảnh của 1.248 tác giả đến từ 10 nước ASEAN: Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan.

Triển lãm cho người xem cơ hội quý được cùng lúc chu du một vòng ASEAN qua các nền văn hóa đậm bản sắc và rất độc đáo, tưởng rất quen mà đầy mới lạ.

Nếu Lào và Campuchia hay Thái Lan, Singapore đã phần nào quen thuộc với người Việt thì những hình ảnh đầy sắc màu về các lễ hội văn hóa tôn giáo truyền thống cùng chân dung con người ở các nước Indonesia, Philippines, Malaysia… thật sự làm ngây ngất người xem tại Việt Nam bởi những khung hình đầy sắc màu chói gắt, cho thấy một truyền thống văn hóa mạnh mẽ, rất đặc sắc ở những nơi này.

Ngoài ra, những chân dung con người ấn tượng, thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ và hoang sơ, những trò chơi dân dã của con trẻ, những lối canh tác nông nghiệp truyền thống vẫn còn đâu đó ở nhiều nước trong cộng đồng ASEAN cũng sẽ mang đến niềm vui được khám phá nội tâm con người và hành trình văn hóa ở những vùng đất lạ.

Triển lãm mở cửa từ 9 - 17h các ngày từ nay đến 8-9.

Một số hình ảnh trưng bày tại triển lãm:

Choáng ngợp trước một ASEAN đầy sắc màu riêng biệt - Ảnh 2.

Thung lũng Bắc Sơn, Việt Nam của tác giả Vũ Kim Khoa - Ảnh: T.ĐIỂU chụp lại

Choáng ngợp trước một ASEAN đầy sắc màu riêng biệt - Ảnh 3.

Thác nước Taww Kyal (Myanmar) của tác giả Kyaw Zay Ya - Ảnh: T.ĐIỂU chụp lại

Choáng ngợp trước một ASEAN đầy sắc màu riêng biệt - Ảnh 4.

Vũ công nhí đeo mặt nạ của tác giả John Hantoro Pudjoko (Indonesia) - Ảnh: T.ĐIỂU chụp lại

Choáng ngợp trước một ASEAN đầy sắc màu riêng biệt - Ảnh 5.

Phật Quan Ãm nghìn tay ở Malaysia của tác giả Tan EE Long - Ảnh: T.ĐIỂU chụp lại

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN: Ký Hiệp định RCEP cuối năm nay, nỗ lực để Ấn Độ tham gia Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN: ký Hiệp định RCEP cuối năm nay, nỗ lực để Ấn Độ tham gia

TTO - Các bộ trưởng ASEAN thống nhất thúc đẩy thực thi hiệu quả các sáng kiến cũng như hợp tác ứng phó tác động của dịch COVID-19, nỗ lực đi đến ký kết HIệp định RCEP vào cuối năm nay.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận