Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Ảnh mẹ ẵm con đi hiến máu đoạt giải nhất ảnh đẹp hiến máu

10/05/2020 12:42 GMT+7

TTO - Sáng 10-5, bức ảnh mẹ ẵm theo con đi hiến máu đã đoạt giải nhất ảnh đẹp hiến máu năm 2020 do Hội Chữ thập đỏ phường Phước Long B (quận 9) tổ chức.

Ảnh mẹ ẵm con đi hiến máu đoạt giải nhất ảnh đẹp hiến máu - Ảnh 1.

Mẹ ẵm theo con nhỏ nhưng vẫn nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo - Ảnh tham dự cuộc thi ảnh hiến máu ở phường (do Hội Chữ thập đỏ P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM cung cấp)

Cuộc thi do Hội Chữ thập đỏ phường Phước Long B phát động từ ngày 12-4 đến ngày 4-5 là cách làm sáng kiến mới trong tổ chức hoạt động hội, phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 và được đông đảo tình nguyện viên ủng hộ.

Cuộc thi ảnh với chủ đề Giọt hồng tình nguyện từ ý tưởng của chị Nguyễn Thị Phương Quyên - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM.

Sau gần một tháng trang fanpage đã có hàng nghìn lượt tương tác, sức lan tỏa đến cộng đồng, tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người hiến máu mùa dịch COVID-19.

Chị Nghĩa chia sẻ sau khi bức ảnh đoạt giải - Video: THU HIẾN

Theo đó bức ảnh có chị Tạ Thị Minh Nghĩa ở KP6, P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM ẵm theo con nhỏ nhưng vẫn nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo đoạt được giải nhất.

Chị Tạ Thị Minh Nghĩa cho biết khá bất ngờ vì tấm ảnh của mình lại có sức lan tỏa đến nhiều người. Xuất phát từ hành động nhỏ muốn đóng góp công sức cho cộng đồng, nhất là khi mùa dịch lượng máu hiến rất hiếm hoi. Trong tương lai chị sẽ tiếp tục thực hiện công tác hiến máu thường xuyên để đóng góp cho xã hội.

Ảnh mẹ ẵm con đi hiến máu đoạt giải nhất ảnh đẹp hiến máu - Ảnh 3.

Chị Nghĩa nhận giải nhất ảnh đẹp hiến máu - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ P.Phước Long B còn trao tặng nhiều giải thưởng cho các cá nhân đã có đóng góp tích cực trong việc hiến máu mùa dịch COVID-19 lần này như: ông Đoàn Khánh (57 tuổi, ngụ quận 9) đã có 60 lần hiến máu, ông Nguyễn Ngọc Dũng (quận 9) với 38 lần hiến máu.

Bà Nguyễn Thị Phương Quyên - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM - cho biết trong cuộc thi này, tất cả thí sinh đều có chung một trái tim nhân hậu với mong muốn gửi đi thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Những giọt máu nghĩa tình trong mùa dịch Những giọt máu nghĩa tình trong mùa dịch

TTO - Vào mùa phòng chống dịch COVID-19, lượng máu "ký gửi" tại các ngân hàng máu giảm nhanh. Đáng mừng là có nhiều sáng kiến để vận động nhau đi hiến tặng những giọt máu nghĩa tình giữa những ngày này.

CHÂU TUẤN - THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận