24/12/2023 16:19 GMT+7

Chờ trông phép màu tìm được 5 ngư dân Phú Yên bị chìm tàu trở về

Trưa 24-12, nhiều người thân của 5 ngư dân Phú Yên bị chìm tàu mang theo niềm hy vọng đến khu vực cảng Bắc Vân Phong (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa).

Bà Trần Thị Chút, mẹ hai ngư dân mất tích, khóc nghẹn - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Bà Trần Thị Chút, mẹ hai ngư dân mất tích, khóc nghẹn - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Sáng 24-12, Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa, Vùng 3 cảnh sát biển và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai phương án tìm kiếm tung tích năm ngư dân trên tàu cá Phú Yên mang biển số PY-96121-TS bị phá nước trên vịnh Vân Phong (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa).

Trong cùng ngày, cả xóm chài nơi các nạn nhân sống nhận thông tin có một tàu cá đã cứu được các ngư dân và đang trên đường vào bến cảng Đầm Môn. Niềm vui, sự hy vọng bùng lên trong lòng những người thân, nhưng rồi...

Trông mong phép màu 

Thân nhân của các ngư dân Phú Yên bị nạn tập trung tại nhà ông Hiệp chủ tàu để ngóng tin tức - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Thân nhân của các ngư dân Phú Yên bị nạn tập trung tại nhà ông Hiệp chủ tàu để ngóng tin tức - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Sáng 24-12, xóm biển phường Phú Đông (TP Tuy Hòa, Phú Yên) rộn ràng, người ra kẻ vào những căn nhà có ngư dân gặp nạn.

Bà Võ Thị Diễm Chi (vợ ông Trần Văn Hiệp, chủ tàu cá) cho hay hai ngày nay bà không thể nào chợp mắt được vì quá lo lắng cho các ngư dân gặp nạn trên biển, sóng gió lạnh lẽo không biết ra sao.

"Sáng nay khi có tin tìm thấy năm ngư dân, tôi như bùng lên hy vọng mặc dù chưa biết thông tin có chính xác không. Tôi mong đây là phép màu", bà Chi nói.

Trong căn nhà ông Trần Văn Hiệp, những người vợ, người mẹ... đến tập trung, điều mà họ trông mong là những cuộc gọi đến từ khơi xa. Từ già đến trẻ, ai cũng mong ngóng phép màu xảy ra với năm ngư dân gặp nạn.

Bà Trần Thị Chút (ở xã An Chấn, huyện Tuy An, mẹ ruột hai ngư dân Hồ Quốc Cường và Hồ Quốc Dũng) thấp thỏm đứng ngồi không yên, trong miệng luôn lẩm nhẩm mong tìm thấy tung tích hai con trai của bà.

"Sáng nay nghe tin hai con tôi và ba anh em còn lại được tìm thấy, cả nhà tôi mừng quá, lập tức đi xe máy từ huyện Tuy An qua phường Phú Đông để chờ tin. Tôi chỉ biết cầu trời cho phép màu xảy ra", bà Chút vừa khóc vừa nói.

Ngồi trên chiếc xe chở các thân nhân ngư dân từ Phú Yên đi vào Đầm Môn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), ông Huỳnh Sách (67 tuổi, cha ruột ngư dân Huỳnh Tấn Tiển, ở phường Phú Đông) kể sáng 24-12 khi vừa hay tin năm ngư dân gặp nạn được tìm thấy ở Đầm Môn, ông thuê xe tức tốc vào đến đây.

Vẫn đang tìm kiếm 

Ông Huỳnh Sách (bìa phải) cùng người thân thuê xe đến Đầm Môn sau khi hay tin con trai cùng các bạn thuyền gặp nạn được cứu, nhưng đó là tin không chính xác - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Ông Huỳnh Sách (bìa phải) cùng người thân thuê xe đến Đầm Môn sau khi hay tin con trai cùng các bạn thuyền gặp nạn được cứu, nhưng đó là tin không chính xác - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Trong sáng 24-12, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với nhiều cơ quan chức năng ở Phú Yên và nhận được thông tin rất nhiễu, lúc nói có thông tin đã cứu được năm ngư dân bị chìm tàu, lúc lại nói không phải. Một lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa cũng sốt ruột đã đến cảng Bắc Vân Phong và Đồn biên phòng Đầm Môn để nắm tình hình cho chính xác.

Tuy nhiên, ngay khi đến cảng Bắc Vân Phong (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh), người thân của các ngư dân thất vọng khi biết thông tin cứu được năm ngư dân bị chìm tàu cá là không chính xác.

Chị Võ Thị Oanh (24 tuổi, ngụ phường Phú Đông, vợ thuyền trưởng Huỳnh Đức Lợi) rầu rĩ nói sáng nay khi nghe có thông tin các ngư dân được cứu sống, chị và tất cả người thân trong nhà thuê xe vào Bãi Môn nhưng đến nơi thì hy vọng đã thành thất vọng.

Trưa 24-12, đại tá Nguyễn Thanh Hương - phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên - cho biết thông tin một tàu cá cứu được năm ngư dân Phú Yên gặp nạn và đưa về cảng Đầm Môn là không chính xác. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang triển khai các phương án tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ.

Thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho hay đơn vị vẫn đang tích cực phối hợp với các lực lượng tổ chức tìm kiếm năm ngư dân tàu cá Phú Yên mất tích trên biển. Trong sáng nay, 24-12, các đồn biên phòng khu vực huyện Vạn Ninh vẫn chưa tiếp nhận thông tin đưa ngư dân về bờ.

Ông Nguyễn Xuân Bình - giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV - cho hay các lực lượng đã khoanh vùng khu vực tìm kiếm các ngư dân, tuy nhiên tại khu vực vùng biển vịnh Vân Phong có sóng to, gió lớn, việc tổ chức tìm kiếm khó khăn. Đến 11h ngày 24-12 vẫn chưa tìm thấy các ngư dân.

Theo ông Bình, thân nhân, người dân nên bình tĩnh đợi thông tin chính thức từ lực lượng, cơ quan chức năng, tránh nghe các thông tin chưa xác minh gây nhiễu.

Tàu cá Phú Yên bị chìm ở Khánh Hòa, 5 ngư dân mất tíchTàu cá Phú Yên bị chìm ở Khánh Hòa, 5 ngư dân mất tích

Đang trên đường trở về đất liền sau khi đánh bắt, tàu cá Phú Yên bị phá nước, chìm trên vùng biển Khánh Hòa, 5 ngư dân mất tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên