Tag: cho thuê đất

Lỡ ký hợp đồng giả cách, giờ phải làm sao?

Bên thuê căn cứ vào hợp đồng công chứng để trả tiền, tôi phải làm gì để bảo vệ mình khi có hợp đồng giả cách?

Đối tác xây dựng sai phép trên đất thuê, doanh nghiệp của tôi có bị xử phạt không?

Doanh nghiệp của tôi được Nhà nước cho thuê đất để nuôi trồng thủy sản và tôi đã ký hợp đồng hợp tác khai thác thửa đất với đối tác. Đối tác xây dựng sai phép trên đất thuê, doanh nghiệp của tôi có bị xử phạt không?

Điều tra vi phạm cho thuê đất tại Khu công nghiệp Bình Minh

Nhận thấy vụ vi phạm cho thuê đất tại Khu công nghiệp Bình Minh có dấu hiệu hình sự, đoàn kiểm tra tỉnh Vĩnh Long đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Hủy việc cho thuê hàng chục ngàn m2 đất công viên ở Kon Tum

UBND huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) phải xử lý việc cho thuê đất công viên trái luật đã được Thanh tra Chính phủ 'tuýt còi' trước đó.

Vì sao dự án trồng rừng 270 ha ở Phú Yên 17 năm không 'động đậy'?

Tỉnh Phú Yên thu hồi 270 ha đất ở xã Xuân Phước (huyện miền núi Đồng Xuân) để giao cho Công ty TNHH Trúc Lâm từ năm 2006, nhưng từ đó đến nay dự án trồng rừng này không "động đậy" gì, phần lớn đất đai bị dân xâm canh trồng keo lai, mía.

Đất vàng Nhà nước chưa đòi được, 'tư nhân' vô tư sử dụng

"Đất vàng" số 120 Trần Hưng Đạo, quận 1 (TP.HCM) đang vướng biện pháp khẩn cấp tạm thời của tòa án nên UBND TP chưa thu hồi được. Trong khi đó, doanh nghiệp dù đã hết thời gian thuê khu đất nhưng vẫn cho doanh nghiệp khác thuê lại để kinh doanh.

Thu hồi nhà, đất công: Quá khó!

TTO - Nhiều nhà, đất công tại TP.HCM, do các cơ quan và đơn vị được giao quản lý, đã bị đem cho thuê hoặc hợp tác kinh doanh với tư nhân. Khi hết hạn, "đối tác" chiếm dụng không trả, kiện ra tòa nhiều năm chưa xong.

Tham mưu trái quy định, hai sở ở Hà Tĩnh phải kiểm điểm

TTO - Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa ký văn bản yêu cầu hai sở Kế hoạch - đầu tư và Tài nguyên - môi trường kiểm điểm vì tham mưu cho tỉnh trái quy định.

Doanh nghiệp kêu bị 'hành', lãnh đạo Cần Thơ nói gì?

TTO - Lãnh đạo TP Cần Thơ khẳng định đồng hành với doanh nghiệp, nhưng gần đây một số doanh nghiệp lại kêu bị "hành".

Chuyện cho thuê đất ở một công viên

TTCT - Nằm ở mặt tiền những con đường lớn, đất công viên như chiếc bánh thơm phức mà nhiều người muốn có phần để khai thác, kinh doanh. Dù cơ quan chức năng TP đã có những chấn chỉnh nhưng nguồn lợi quá lớn từ quỹ đất này khiến chẳng ai muốn buông. Chuyện ở công viên Phú Lâm (quận 6, TP.HCM) là một ví dụ.