22/11/2018 21:56 GMT+7

Chợ Giáng sinh ở Thuỵ Sĩ tất bật vào mùa lễ hội cuối năm

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Khi những cơn gió se lạnh báo hiệu mùa đông tràn về, cũng là lúc trên khắp nẻo các thành phố của đất nước Thuỵ Sĩ bắt đầu nhộn nhịp các hoạt động cho mùa lễ cuối…

Chợ Giáng sinh ở Thuỵ Sĩ tất bật vào mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 1.

Quang cảnh chợ Giáng sinh ngay trong nhà ga trung tâm Zurich đang chuẩn bị để mở cửa, toàn thành phố chính thức vào mùa lễ hội lớn nhất trong năm - Ảnh: N.BÌNH

Người dân Thụy Sĩ ở mỗi thành phố có cách chuẩn bị mùa lễ hội Giáng sinh khác nhau, như cái cách đa văn hoá, ngôn ngữ của quốc gia sử dụng đến 4 thứ tiếng khác nhau cho các văn bản hành chính của mình.

Trong mua Giáng sinh, thành phố hiện đại, năng động như Zurich được khoác lên một chiếc áo mới, tiếng nhạc giáng sinh vang khắp thành phố, những âm thanh ngân vang, mọi thứ trở nên hối hả hả, bận rộn hơn cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Ngay trung tâm thành phố Zurich là khu chợ giáng sinh trong nhà lớn nhất châu Âu. Điểm nhấn của khu chợ này không chỉ đến từ 160 gian hàng nhà gỗ được bày bán đa dạng ở đây mà chính là cây thông Noel khổng lồ được trang trí hơn 7000 món pha lê rực rỡ của Swarovski.

Trong thời gian chợ được mở, toàn nhà ga biến thành xứ sở thần tiên với cây thông cao 15m lấp lánh pha lê Swarovski, thu hút mọi ánh nhìn của hơn nửa triệu hành khách qua lại ở nhà ga này.

Chợ Giáng sinh ở Thuỵ Sĩ tất bật vào mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 2.

Cây thông Noel với hơn 7.000 món pha lê đang được dựng lên đặt ngay trung tâm chợ - Ảnh: N.BÌNH

Ngay tại Zurich, một lễ hội ánh sáng với những câu chuyện về Giáng sinh được tổ chức ngay trong khuôn viên tòa nhà Bảo tàng quốc gia hơn 100 tuổi thu hút rất đông người dân vùng lân cận.

Chợ Giáng sinh ở Thuỵ Sĩ tất bật vào mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 3.

Lễ hội ánh sáng thu hút rất đông người tham gia. Lễ hội được mở cửa từ ngày 16-11, là một trong những hoạt động sớm nhất của thành phố này trong mùa Giáng sinh - Ảnh: N.BÌNH

Điều thú vị Thụy Sĩ là nơi có nhiều khu chợ Giáng sinh nổi tiếng của châu Âu, các phiên chợ được dựng lên tại những điểm đông người qua lại với không khí đặc biệt khó cưỡng, thôi thúc những người xa quê phải luôn muốn trở về.

Chợ Giáng sinh ở Thuỵ Sĩ tất bật vào mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 4.

Một gian hàng đang được chuẩn bị ở khu hội chợ Giáng sinh thành oho61 Montreux - Ảnh: N.BÌNH

Đi xuống thành phố Montreux không thể bỏ qua hội chợ Giáng Sinh Montreux. Mặc chợ nhỏ hơn so chợ Zurich, nhưng chợ Montreux có lịch sử lâu đời và luôn thành công về mặt doanh số.

Chợ giáng sinh Montreau chính thức mở cửa từ ngày 22-11 va kéo dài cho đến cuối tháng 12-2018.

Chợ Giáng sinh ở Thuỵ Sĩ tất bật vào mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 5.

Gian hàng ở hội chợ Montreux đều được làm từ gỗ, đóng khá chắc chắn - Ảnh: N.BÌNH

Hàng năm, chợ đều đón nhận lượng đăng ký sớm của các thương nhân muốn tham gia hội chợ. Bản quản lý khu chợ có đưa ra những tiêu chí rất rõ ràng như hàng được bán ở khu vực này phải hàng thủ công, hàng chất liệu gỗ và tất nhiên phải là những món hàng phục vụ giáng sinh với đặc trưng từng vùng quê.

Chợ Giáng sinh ở Thuỵ Sĩ tất bật vào mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 6.

Theo Julia Tames, đang làm cho cơ quan du lịch vùng Montreux-Vevey, những người bán hàng ở đây đến từ nhiều nơi, ngoài những người dân ở vùng lân cận, chợ cũng chào đón những người bán hang từ nhiều nước lân cận như Ý, Pháp…

Họ đem những món hàng đặc trưng đến đây để phục vụ không chỉ người dân thị trấn Montreux mà còn du khách quốc tế thập phương đến hưởng trọn không khí ở đây.

Chợ Giáng sinh ở Thuỵ Sĩ tất bật vào mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 7.

Các món đồ đậm chất sản phẩm đặc trưng vùng miền - Ảnh: N.BÌNH

Chợ có khoảng 160 gian hàng là những căn nhà gỗ được giăng đèn chiếu sáng nằm dọc hồ Geneva. Nhiều người đến đây còn vì bởi gần đó có bức tượng Freddie Mercury, biểu tượng sự gắn bó của thủ lĩnh ban nhạc Queen với thành phố này.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên