
Ông Trump bị bắt gặp mắt nhắm nghiền, thả lưng vào sau ghế khi dự một buổi họp báo quan trọng tại Nhà Trắng hôm 6-11 - Ảnh: REUTERS
Theo báo Washington Post ngày 9-11, chính trường Mỹ đang tranh cãi kịch liệt liên quan việc Tổng thống Mỹ Donald Trump có ngủ gật hay không.
Cụ thể, tờ báo này khẳng định dựa trên những hình ảnh thu được từ một sự kiện họp báo ở Phòng Bầu dục hôm 6-11, Tổng thống Mỹ đã có nhiều biểu hiện của một người ngủ gật trong lúc lắng nghe Bộ trưởng Y tế Robert F. Kennedy Jr. và một số quan chức khác phát biểu.
Những biểu hiện này kéo dài suốt gần 20 phút, bao gồm liên tục nhắm mắt, đưa tay lên thái dương day day, ngả hẳn người về phía sau ghế...
Ông Trump chỉ ngừng gà gật sau khi một người tham dự đứng phía sau ông bất ngờ ngất xỉu, khiến buổi họp báo bị gián đoạn gần một tiếng đồng hồ.
Người phát ngôn Nhà Trắng Taylor Rogers kiên quyết bác bỏ nghi vấn ông Trump ngủ gật, khẳng định: "Tổng thống không hề ngủ gật. Thực tế, ông ấy đã phát biểu xuyên suốt và trả lời rất nhiều câu hỏi của báo chí trong buổi họp báo lịch sử này...".
Tuy nhiên những tuyên bố trên không khiến Đảng Dân chủ, đặc biệt là các cựu quan chức thời cựu Tổng thống Joe Biden, thấy thỏa đáng.
Họ đặt nghi vấn khi chính ông Trump đã thường xuyên chỉ trích sức khỏe của ông Biden, gọi người tiền nhiệm là "Joe Ngủ gật" khi nói về cựu tổng thống 82 tuổi. Thói quen này được duy trì đến tận ngày nay, khi ông Trump nhiều lần nhắc đến biệt danh trên trong tuần qua.
Bà Neera Tanden, cựu giám đốc Hội đồng Chính sách đối ngoại Mỹ thời ông Biden, chia sẻ trên mạng xã hội: "Nếu đó là ông Joe Biden ngủ gật hoặc ngất xỉu trên ghế tại Phòng Bầu dục, truyền thông cả nước đã nhảy vào xâu xé".
Tranh cãi trên nối dài cuộc tranh luận nảy lửa về tuổi tác và thể lực của các nhà lãnh đạo Mỹ, khi cả ông Trump và ông Biden đều ở độ tuổi 80.
Trong khi phe Dân chủ cố gắng lan truyền hình ảnh ông Trump mắt nhắm nghiền và tạo ra một biệt danh mới cho ông, các quan chức Nhà Trắng đương nhiệm ra sức bảo vệ rằng Tổng thống Mỹ có lịch trình làm việc dày đặc hơn ông Biden rất nhiều.
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, ông Trump thường xuyên tiếp xúc và trả lời báo chí nhiều lần trong một tuần - điều gần như không xảy ra trong suốt nhiệm kỳ ông Biden.
Ông Trump cũng vừa kết thúc chuyến công du dài ngày qua nhiều điểm đến ở châu Á, sau đó bay về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida, rồi lập tức trở lại Washington chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận