Tag: Chính sách đặc thù

Đại biểu Quốc hội: Cơ chế đặc thù cho TP Buôn Ma Thuột còn quá khiêm tốn

TTO - Sáng 26-10, Quốc hội thảo luận ở tổ về thí điểm cơ chế đặc thù cho TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) khi đây là lần đầu cơ chế thí điểm cấp quận, huyện được xây dựng sau khi thí điểm tại chín tỉnh, thành lớn.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu đề xuất chính sách đặc thù, phân cấp, phân quyền cho TP Thủ Đức

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan nghiên cứu, tham mưu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù, việc phân cấp, phân quyền cho chính quyền TP Thủ Đức (TP.HCM).

TP.HCM cần có cơ chế vượt trội

TTO - Tại hội nghị Thành ủy TP.HCM mới đây, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết thay vì chính sách đặc thù, TP.HCM sẽ mạnh dạn đề xuất với Trung ương chọn TP.HCM làm nơi thí điểm thực hiện những vấn đề mới.

Khẩn trương ban hành chính sách đặc thù với nhân viên y tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ "nghề y là một nghề đặc biệt" và sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương nghiên cứu đề xuất chính sách đặc thù đối với nhân viên y tế.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

Đọc báo cùng bạn 28-10: Bắt đầu 'chia tay' hóa đơn giấy

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Điều kiện đón khách quốc tế đã thoáng hơn; TP.HCM cho bán tại chỗ từ 28-10; Sinh con có thưởng, đủ hấp dẫn?; TP.HCM đề xuất cơ sở tôn giáo hoạt động tùy cấp độ dịch...

Đồng Nai hỗ trợ 120.000 đồng/ngày cho người thuê nhà trọ đi cách ly

TTO - Ngày 14-10, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ người khó khăn trong đại dịch COVID-19. Trong đó, người thuê nhà trọ, người chấp hành xong án phạt tù chưa có nơi ở… đều được nhận hỗ trợ.

Cùng chữa bệnh ì

TTO - TP.HCM đang thực hiện nghị quyết 54 về cơ chế, chính sách đặc thù, người dân đòi hỏi cao hơn ở các cấp chính quyền từ vấn đề dân sinh đến phát triển. Nhưng bệnh ì vẫn tồn tại.

TP.HCM thực hiện cơ chế đặc thù trong tháng 3

TTO - Ngày 16-3, tại phiên bế mạc kỳ họp bất thường của HĐND TP.HCM, sáu đề án thực hiện cơ chế đặc thù của TP đã được thông qua, với nhiều nội dung được chỉnh sửa, bổ sung so với tờ trình ban đầu của UBND TP.

Triển khai cơ chế đặc thù: Chọn phương án có lợi nhất cho dân

TTO - Ngày 15-1, nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM sẽ có hiệu lực. TP đã chuẩn bị gì để triển khai nghị quyết quan trọng này?