01/08/2021 16:25 GMT+7

Chính phủ yêu cầu giảm giá nước hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19

N.AN
N.AN

TTO - Các tỉnh, thành phố khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chính phủ yêu cầu giảm giá nước hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hỗ trợ giảm tiền nước giúp người dân giảm bớt khó khăn do dịch COVID-19 - Ảnh: N.PHƯỢNG

Đó là yêu cầu được Phó thủ tướng Lê Minh Khái đưa ra với chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại văn bản 5257 của Văn phòng Chính phủ vừa ban hành.

Theo đó, để hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Phó thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, thành theo thẩm quyền, khẩn trương xem xét, thực hiện điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ cho người dân và các đối tượng sử dụng nước sạch sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là tại các nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trước đó Chính phủ đã ban hành nghị quyết số 83 thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đối tượng được hỗ trợ giảm tiền điện, giá điện là các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30-7-2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16, các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 có thu một phần chi phí của người cách ly.

Giảm tiền nước cho hộ nghèo, cận nghèo ảnh hưởng dịch COVID-19 Giảm tiền nước cho hộ nghèo, cận nghèo ảnh hưởng dịch COVID-19

TTO - Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) cho biết sẽ giảm tiền nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 (không thu phí) đến hết tháng 12 năm nay.

N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên