28/02/2022 19:50 GMT+7

Chính phủ yêu cầu Bộ Ngoại giao khẩn trương trình việc khôi phục chính sách thị thực trước COVID-19

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp vừa ký thông báo gửi Bộ Ngoại giao về việc khôi phục chính sách thị thực đã áp dụng cho khách nhập cảnh Việt Nam như trước khi có dịch COVID-19.

Chính phủ yêu cầu Bộ Ngoại giao khẩn trương trình việc khôi phục chính sách thị thực trước COVID-19 - Ảnh 1.

Chính phủ yêu cầu Bộ Ngoại giao sớm trình việc khôi phục chính sách thị thực như trước năm 2020 - Ảnh: Sở Du lịch Khánh Hòa

Theo đó, để "thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19" và thực hiện mở cửa du lịch từ ngày 15-3, Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao khẩn trương có tờ trình Chính phủ về việc áp dụng lại chính sách thị thực như trước khi có đại dịch COVID-19.

Trước đó, đầu năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trên cơ sở trình của Bộ Ngoại giao, Chính phủ, Thủ tướng đã ban hành một số văn bản về việc điều chỉnh dùng chính sách miễn thị thực (đơn phương, song phương) với các nước.

Chính sách thị thực này giúp kiểm soát tốt dịch bệnh trong thời gian chống dịch 2 năm qua, nhưng nó không kích thích hoạt động du lịch quốc tế vừa được thí điểm mở cửa trở lại.

Theo các chuyên gia du lịch cũng như đại diện các doanh nghiệp du lịch, các nhà quản lý du lịch, một trong những lợi thế cạnh tranh lớn nhất của du lịch quốc tế chính là chính sách visa.

Vừa qua, chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến một số tỉnh thành của Việt Nam chỉ đón được một lượng khách khiêm tốn, khoảng 9.000 khách trong 4 tháng. Một trong những lý do khiến kết quả của chương trình thí điểm còn khiêm tốn không thể không kể đến những hạn chế về chính sách cấp thị thực, thủ tục nhập cảnh.

Vì vậy, để chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch, trong tháng 2, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch trong những văn bản báo cáo Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ đã kiến nghị khôi phục chính sách thị thực như trước thời điểm trước dịch COVID-19 năm 2020.

Theo đó, sẽ miễn thị thực đơn phương đối với 24 quốc gia, vùng lãnh thổ và áp dụng thị thực điện tử cho công dân từ 46 quốc gia nhập cảnh vào Việt Nam.

Bộ VH-TT&DL đề nghị khôi phục chính sách thị thực như trước khi có dịch COVID-19 Bộ VH-TT&DL đề nghị khôi phục chính sách thị thực như trước khi có dịch COVID-19

TTO - Ngày 17-2, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch gửi văn bản cho Văn phòng Chính phủ đề nghị báo cáo Thủ tướng cho phép khôi phục chính sách thị thực đã áp dụng cho khách nhập cảnh Việt Nam trước khi có dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên