17/02/2022 19:22 GMT+7

Bộ VH-TT&DL đề nghị khôi phục chính sách thị thực như trước khi có dịch COVID-19

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Ngày 17-2, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch gửi văn bản cho Văn phòng Chính phủ đề nghị báo cáo Thủ tướng cho phép khôi phục chính sách thị thực đã áp dụng cho khách nhập cảnh Việt Nam trước khi có dịch COVID-19.

Bộ VH-TT&DL đề nghị khôi phục chính sách thị thực như trước khi có dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đề nghị cho phép khôi phục chính sách thị thực trước khi có dịch COVID-19 - Ảnh: Sở Du lịch Khánh Hòa

Trước đó, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cũng đã đề xuất việc này trong các văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trong báo cáo chung đề xuất mở cửa du lịch hoàn toàn.

Văn bản ngày 17-2 gửi Văn phòng Chính phủ, đề nghị báo cáo lên Thủ tướng riêng về việc thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, trước thời điểm diễn ra đại dịch COVID-19, Việt Nam đã áp dụng nhiều chính sách đơn giản hóa thủ tục nhập xuất cảnh cho khách du lịch để thu hút khách quốc tế đến như chính sách đơn phương, song phương miễn thị thực và cấp thị thực điện tử cho công dân từ các thị trường nguồn tiềm năng của du lịch Việt Nam.

Nhưng do đại dịch COVID-19, ngày 10-3-2020 Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ trước đó về "tạm dừng việc miễn thị thực đơn phương".

Đến thời điểm hiện nay Việt Nam đã trở thành 1 trong 6 nước có độ bao phủ vắc xin lớn nhất, cùng đó Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam được triển khai từ tháng 11-2021 đến nay đã có những kết quả tích cực…

Vì vậy, tại cuộc họp ngày 15-2, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã nhất trí báo cáo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15-3, đồng thời thống nhất đề xuất khôi phục các chính sách thị thực cho khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam đã áp dụng trước khi có dịch COVID-19 cũng như các quy trình kiểm soát y tế, nhập xuất cảnh để mở cửa lại hoạt động du lịch an toàn, hiệu quả.

Ngày 16-2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với đề xuất về thời điểm mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15-3.

Để triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch đạt hiệu quả đề ra, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đề nghị Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng chính sách về thị thực cho khách nhập cảnh Việt Nam từ 15-3 như đã thực hiện trước khi có dịch COVID-19, nhằm thu hút hiệu quả khách du lịch quốc tế, sớm phục hồi và phát triển du lịch trong thời gian tới.

Theo đó, sẽ miễn thị thực đơn phương đối với 24 quốc gia, vùng lãnh thổ và áp dụng thị thực điện tử cho công dân từ 46 quốc gia nhập cảnh vào Việt Nam.

Mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ 15-3 Mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ 15-3

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề xuất mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15-3.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên