19/11/2023 14:13 GMT+7

Chìm tàu đánh cá trên biển: 1 người chết, 1 người được cứu sống

Bộ đội biên phòng Tiền Giang cho biết vừa xảy ra vụ chìm tàu đánh cá trên vùng biển Tiền Giang làm một người chết, một người may mắn được cứu sống.

Cơ quan chức năng đang trục vớt đưa tàu đánh cá bị nạn vào nơi neo đậu - Ảnh: ĐOÀN PHÁT

Cơ quan chức năng đang trục vớt đưa tàu đánh cá bị nạn vào nơi neo đậu - Ảnh: ĐOÀN PHÁT

Ngày 19-11, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Tiền Giang cho biết vừa xảy ra vụ chìm tàu đánh cá trên vùng biển Tiền Giang làm một người chết, một người may mắn được cứu sống.

Theo Bộ đội biên phòng tỉnh Tiền Giang, lúc 10h ngày 17-11, chiếc tàu đánh cá mang biển số SG-3430 TS do bà Trần Thị Hưởng (60 tuổi, ngụ thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) làm chủ.

Khi chiếc tàu hành nghề giã cào đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Tiền Giang cách cửa sông Soài Rạp khoảng 11 hải lý về phía Đông Đông Nam thì bị sóng đánh chìm tại chỗ. Trên tàu lúc này có 2 người gồm chồng bà Hương là ông Phạm Văn Sáu (61 tuổi) là tài công và ông Ngô Văn Kiểng (53 tuổi, cùng ngụ thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông).

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Tiền Giang đã chỉ đạo Đồn biên phòng Kiểng Phước phối hợp với chính quyền địa phương huy động nhiều phương tiện và thông qua hệ thống thông tin vô tuyến kêu gọi các tàu cá đang hoạt động trên khu vực gần nơi chiếc tàu cá bị nạn để cứu hộ, cứu nạn.

Đồng thời chỉ đạo đơn vị Hải đội 2 điều động tàu biên phòng ra vị trí chiếc tàu bị nạn để tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Đến 13h30 cùng ngày, ông Kiểng đã được các tàu cá hoạt động gần nơi xảy ra tai nạn cứu vớt đưa vào bờ an toàn. Lực lượng bộ đội biên phòng và một số tàu cá của địa phương tiếp tục tìm kiếm chiếc tàu và nạn nhân còn lại trên khu vực tàu bị nạn.

Qua thời gian tìm kiếm, đến 19h ngày 18-11 lực lượng cứu hộ cứu nạn phát hiện vị trí chiếc tàu bị chìm, phát hiện thi thể ông Sáu bị mắc kẹt trong cabin của tàu. Lực lượng phối hợp cứu hộ đã tổ chức trục vớt đưa chiếc tàu vào bờ.

Đồn biên phòng Kiểng Phước phối hợp với Công an thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông và các cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục pháp lý, bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức mai táng và thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Cơ quan chức năng đang trục vớt đưa tàu đánh cá bị nạn vào nơi neo đậu - Ảnh: ĐOÀN PHÁT

Cơ quan chức năng đang trục vớt đưa tàu đánh cá bị nạn vào nơi neo đậu - Ảnh: ĐOÀN PHÁT

Sóng lớn đánh chìm tàu đánh cá ngay cửa biển, 1 người mất tíchSóng lớn đánh chìm tàu đánh cá ngay cửa biển, 1 người mất tích

TTO - Khi đang vượt cửa biển Đà Nông (phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) ra biển đánh cá, một tàu đánh cá chở ba ngư dân bị sóng lớn đánh chìm làm một người mất tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên