01/11/2022 09:49 GMT+7

Sóng lớn đánh chìm tàu đánh cá ngay cửa biển, 1 người mất tích

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Khi đang vượt cửa biển Đà Nông (phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) ra biển đánh cá, một tàu đánh cá chở ba ngư dân bị sóng lớn đánh chìm làm một người mất tích.

Sóng lớn đánh chìm tàu đánh cá ngay cửa biển, 1 người mất tích - Ảnh 1.

Khu vực cửa biển Đà Nông hiện đang có sóng rất lớn - Ảnh: NGỌC GIANG

Đến hơn 9h30 sáng 1-11, các lực lượng chức năng và người dân vẫn đang tìm kiếm tung tích anh Lê Thân (30 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa), nạn nhân mất tích do chìm tàu đánh cá vào sáng cùng ngày tại cửa biển Đà Nông.

Ông Nguyễn Lê Vi Phúc - chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa - cho biết khoảng 5h ngày 1-11, tàu đánh cá không có số hiệu, công suất 22CV, dài 7,5m do ông Nguyễn Tươi (50 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Nam) lái, rời sông Ngọn để ra biển đánh cá. Lúc này trên tàu ngoài ông Tươi còn có anh Thân và anh Nguyễn Văn Nghĩa (25 tuổi, cùng ở phường Hòa Hiệp Nam).

Khi chạy đến cửa biển Đà Nông, do sóng lớn, tàu bị đánh chìm ngay cửa biển. Các tàu cá xung quanh vớt được ông Tươi và anh Nghĩa, còn anh Thân mất tích.

Đến 9h30 sáng nay, việc trục vớt chiếc tàu bị chìm đã được thực hiện thành công, nhưng chưa tìm thấy anh Thân.

Nhiều ngày qua, do ảnh hưởng của bão và triều cường, vùng biển tỉnh Phú Yên có sóng rất lớn.

Cứu 9 ngư dân bị chìm tàu trên biển Thừa Thiên Huế Cứu 9 ngư dân bị chìm tàu trên biển Thừa Thiên Huế

TTO - Trong lúc đánh bắt cá trên biển Thừa Thiên Huế thì tàu của 9 ngư dân bị hỏng máy, trôi dạt nhiều giờ và bị sóng đánh chìm tàu trên biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận