Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Cứu 9 ngư dân bị chìm tàu trên biển Thừa Thiên Huế

03/10/2022 09:26 GMT+7

TTO - Trong lúc đánh bắt cá trên biển Thừa Thiên Huế thì tàu của 9 ngư dân bị hỏng máy, trôi dạt nhiều giờ và bị sóng đánh chìm tàu trên biển.

Cứu 9 ngư dân bị chìm tàu trên biển Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Thuyền viên của tàu cá TTH 96365 TS bị chìm trên biển được đưa vào bờ an toàn - Ảnh: NGỌC BÌNH

Sáng 3-10, trung tá Lê Văn Huy - đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết vừa cứu nạn thành công 9 ngư dân có tàu bị chìm trên biển.

Trước đó vào tối 2-10, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An nhận được tin báo tàu cá có số hiệu TTH 96365 TS đang đánh bắt cá tại tọa độ 16050'440"N - 107041'840"E thì gặp sự cố, trôi dạt nhiều giờ trên biển.

Trên tàu lúc này có anh Dương Đe (trú Thừa Thiên Huế) là thuyền trưởng và 8 thuyền viên khác. Sau nhiều giờ trôi dạt, tàu bị sóng đánh chìm trên biển.

Nhận được tin báo, lực lượng biên phòng đã lập tức cử tàu ra biển cứu hộ. Biên phòng còn huy động thêm 2 tàu cá của người dân đến khu vực trên để cứu người bị nạn.

Sau khi nhận được tin cứu hộ trên sóng vô tuyến trên biển, một tàu cá của ngư dân Nghệ An đang đánh cá gần đó cũng chạy đến nơi tàu của Thừa Thiên Huế bị chìm. Đến khuya cùng ngày, 9 ngư dân bị nạn đã được cứu hộ thành công và đưa vào bờ an toàn.

Báo Tuổi Trẻ tiếp tục hỗ trợ gia đình các ngư dân tử nạn trong vụ chìm tàu cá ở Bình Thuận Báo Tuổi Trẻ tiếp tục hỗ trợ gia đình các ngư dân tử nạn trong vụ chìm tàu cá ở Bình Thuận

TTO - Chiều 19-8, đại diện báo Tuổi Trẻ TP.HCM cùng UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận đến thăm hỏi, hỗ trợ cho 4 gia đình có ngư dân bị tử nạn trong vụ chìm tàu cá vừa qua. Mỗi gia đình được hỗ trợ 10 triệu đồng.

NHẬT LINH - NGỌC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận