Tag: chim hoang dã

Nhiếp ảnh gia Đào Tấn Phát: "Chỉ mong đừng thấy rắn là đập nó chết"!

TTCT - Vài lần lên rừng xuống biển cùng Đào Tấn Phát, tôi hiểu vì sao giới nhiếp ảnh thiên nhiên hoang dã ở Việt Nam bảo nhân vật sinh năm 1990 này là "một tay máy đẳng cấp quốc tế".

Chuyện 10 ngày chụp ảnh chim ở Trung Quốc

TTCT - 10 ngày, 5 tay máy đã đi qua nhiều vùng của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) rộng lớn, chụp ảnh hơn 90 loài chim khác nhau, trong đó có nhiều loài chim quý hiếm đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

Chim tìm vịt xanh và tín hiệu vui ở Tràm Chim

Trong gần 10 ngày giữa tháng 12-2023, các tay máy say mê chụp ảnh chim rần rần kéo nhau về Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) để chụp con tìm vịt xanh…

Chim tìm vịt xanh và tín hiệu vui ở Tràm Chim

TTCT - Trong gần 10 ngày giữa tháng 12-2023, các tay máy say mê chụp ảnh chim rần rần kéo nhau về Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) để chụp con tìm vịt xanh…

Hai câu chuyện ở quận Tân Phú và TP Thủ Đức (TP.HCM) về những con chim trời được rao bán làm mồi nhậu và những con chim điện để ngắm ở công viên, hẳn sẽ cho chúng ta nhiều chiêm nghiệm.

Gian nan thú vui săn tìm, lưu giữ những khoảnh khắc của chim hoang dã

'Chụp chim là thể loại khó. Ngoài việc đầu tư thiết bị đắt tiền, kinh phí đi lại tương đối tốn kém, còn cần đến sức khỏe, thời gian và lòng đam mê...' - nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Danh chia sẻ về đam mê lưu giữ khoảnh khắc các loài chim hoang dã.

Một cánh chim, một khoảnh khắc và một nỗi lo…

TTCT - Giới nhiếp ảnh hoang dã luôn canh cánh với nỗi lo lần đầu và lần cuối gặp một loài chim.

Một cánh chim, một khoảnh khắc và một nỗi lo...

Những tấm ảnh chim hoang dã ở Việt Nam đều là kết quả của những hành trình theo đuổi kiên nhẫn, hoặc tìm kiếm vất vả nơi rừng sâu núi thẳm của giới nhiếp ảnh hoang dã - những người luôn canh cánh với nỗi lo lần đầu và lần cuối gặp loài chim ấy.

Ảnh Trèo Cây Lưng Đen quý hiếm giành giải nhất Chim hoang dã Việt Nam 2023

Chiều 14-10, lễ trao giải và khai mạc triển lãm Chim hoang dã Việt Nam 2023 diễn ra tại SC VivoCity (quận 7, TP.HCM) với sự góp mặt của nhiều nhiếp ảnh gia và cộng đồng người yêu thiên nhiên, đặc biệt là chim hoang dã.

Triển lãm ảnh chim hoang dã kêu gọi không phóng sinh

Một bộ sưu tập ảnh về chim hoang dã được nhiếp ảnh gia Võ Rin (Hội An) giới thiệu trên đồng lúa chín vàng rìa phố cổ Hội An từ chiều 15-9.