Tag: chiến tranh Nga Ukraine

Hai cuối tuần đối nghịch

TTCT - Hai nhà lãnh đạo cao nhất của Mỹ và Nga đã có hai cuối tuần nhiều sự kiện, nhưng đối nghịch nhau.

Lựa chọn của Belarus

TTCT - 3 năm sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-8-2020 tại Belarus, vốn đã khiến phe đối lập biểu tình quy mô lớn, đụng độ với cảnh sát, hiện giờ Tổng thống Alexander Lukashenko có vẻ đang rất thong dong.

Tác chiến điện tử khốc liệt ở Ukraine

Tác chiến điện tử có khả năng quyết định các biến chuyển quan trọng trong chiến tranh hiện đại như cuộc chiến Nga - Ukraine.

Thời tiết thế giới đang ở trong tình trạng nồi ếch luộc

Dòng tiền dành cho chống biến đổi khí hậu dường như bị ngắt đi. Nó càng làm đẩy nhanh những biểu hiện của thời tiết cực đoan.

Chiến sự Nga, Ukraine tăng tốc tấn công

Kiev bị Nga tố tấn công bằng drone qua bên kia biên giới, trong khi Matxcơva liên tục tăng tấn công vào các thành phố của Ukraine.

Đòn tất tay ở Ukraine

Quyết định của Mỹ gửi bom chùm cho Ukraine có thể tác động lớn không chỉ tới chiến sự Nga - Ukraine.

NATO đau đầu giải 'bài toán đố' Ukraine

Cuộc họp thượng đỉnh của NATO được xem là sự kiện an ninh quan trọng nhất mùa hè năm nay, đặc biệt đối với xung đột Nga - Ukraine.

Chiến sự Nga - Ukraine: Từng có một kế hoạch hòa bình

TTCT - Một trong những đề tài được quan tâm nhiều nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới Saint Petersburg 2023 (SPIEF) tuần qua là kế hoạch hòa bình cho Ukraine của các quốc gia châu Phi. Kế hoạch này đề nghị gì, và được đón nhận ra sao?

Ukraine: Đang tiến quân, tái chiếm hơn 110km2 ở phía nam

Ngày 19-6, truyền thông Ukraine tuyên bố quân đội nước này đang tiến quân và đạt được một số thành công ở Tavria. Khu vực này ở phía nam Ukraine, nằm giữa bờ đông sông Dnipro và phía bắc bán đảo Crimea.

Ba Lan 'bị chọn' làm nơi điều hành vụ nổ đường ống Nord Stream?

Các điều tra viên tại Đức đang điều tra các bằng chứng cho thấy Ba Lan là căn cứ điều hành của nhóm phá hoại đường ống Nord Stream.