'Chiến binh nhí' Bảo Linh xuất viện

24/03/2020 18:21 GMT+7

TTO - Chiến binh nhí Đoàn Dương Bảo Linh đã xuất viện vào ngày 24-3 sau thời gian dài chiến đấu thành công với căn bệnh u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao.

Chiến binh nhí Bảo Linh xuất viện - Ảnh 1.

'Chiến binh nhí' Đoàn Dương Bảo Linh xuất viện - Ảnh: KIM HOA

Chiều 24-3, tin từ Trung tâm nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế cho biết bé Đoàn Dương Bảo Linh (nhân vật trong bài viết “Chiến binh nhí mạnh mẽ” đăng trên Tuổi Trẻ ngày 14-12-2019) đã xuất viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hoa - bác sĩ trực tiếp điều trị cho bé Bảo Linh, sau khi được bạn đọc báo Tuổi Trẻ cùng các nhà hảo tâm tiếp sức, bé Bảo Linh đã được tiến hành phẫu thuật ghép tế bào gốc tự thân. Bác sĩ Hoa cho biết trong quá trình ghép xảy ra nhiều biến cố nhưng bé Bảo Linh đều vượt qua tất cả. Hiện tế bào gốc đã mọc mảnh ghép và sức khỏe của bé tốt nên các bác sĩ cho Linh xuất viện.

Trước đó qua báo Tuổi Trẻ và Bệnh viện Trung ương Huế, bạn đọc trong và ngoài nước cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ Bảo Linh 200 triệu đồng là chi phí phẫu thuật ghép tủy tự thân.

"Cám ơn bạn đọc báo Tuổi Trẻ, cám ơn các mạnh thường quân đã giúp con tôi được sống" - anh Đoàn Văn Hiệp, bố Bảo Linh, xúc động nói.

Chiến binh nhí mạnh mẽ Chiến binh nhí mạnh mẽ

TTO - "Đã có lúc bệnh tình trở nặng, bố mẹ Bảo Linh tuyệt vọng đòi đưa cháu về, không điều trị nữa. Nhưng dù chỉ còn một tia hi vọng nhỏ, chúng tôi cũng phải giữ cháu lại bằng mọi giá".

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận