22/03/2019 09:30 GMT+7

Chiêm ngưỡng Sâm Ngọc Linh tại Hà Nội

T.D.V
T.D.V

Tại triển lãm, công chúng có dịp được tìm hiểu loài sâm được gọi là 'Quốc bảo Việt Nam'.

Chiêm ngưỡng Sâm Ngọc Linh tại Hà Nội - Ảnh 1.

Đại diện Sâm Ngọc Linh Kon Tum giới thiệu sản phẩm chết xuất từ sâm

Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm của Y, Dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất với chủ đề "Nam dược trị Nam nhân" do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đang diễn ra tại Triển lãm 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội từ ngày 20 đến 25/3/2019. Một điểm nhấn thu hút du khách tham quan Hội chợ là khu triển lãm giới thiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Khu triển lãm được trang trí thực cảnh, tái hiện những hình ảnh sống động về vòng đời của cây Sâm Ngọc Linh cũng như núi rừng Kon Tum thơ mộng – không gian sống của loài sâm được đánh giá là một trong những loại sâm tốt nhất thế giới.

Ở độ cao 2.598m, ẩn dưới những tán rừng già trên đỉnh núi Ngọc Linh huyền bí, Sâm Ngọc Linh thực sự là "Báu vật đại ngàn". Hơn 20 năm qua, từ giống sâm quý của núi rừng Kon Tum, những cây sâm của Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum được bảo tồn nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên dưới tán rừng già hấp thụ linh khí của trời, dưỡng chất của đất, tích lũy những gì tinh túy nhất. Giờ đây, giống sâm quý Ngọc Linh Kon Tum đã chính thức được công bố phát triển với nhiều chế phẩm đặc biệt như rượu sâm, dịch chiết sâm, trà lá sâm, sâm Ngọc Linh ngâm mật ong...

Chiêm ngưỡng Sâm Ngọc Linh tại Hà Nội - Ảnh 2.

Gian trưng bày thu hút khách chụp ảnh

Đây cũng là lần thứ 2 Sâm Ngọc Linh Kon Tum được giới thiệu rộng rãi đến với công chúng thủ đô. Trước đó, vào tháng 1/2019, Triển lãm "Di sản văn hóa: Sâm Ngọc Linh Kon Tum – Báu vật đại ngàn" cũng đã được khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Phát biểu trong Lễ khai mạc Triển lãm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gọi Sâm Ngọc Linh Kon Tum là "Bảo vật Quốc gia" của Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Y tế và ban Kinh tế Trung ương cũng đã tới tham quan gian hàng Sâm Ngọc Linh Kon Tum trong khuôn khổ Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm của Y, Dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất và đánh giá cao loài sâm quý của núi rừng Kon Tum.

Chiêm ngưỡng Sâm Ngọc Linh tại Hà Nội - Ảnh 3.

Sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh Kon Tum

Sâm Ngọc Linh Kon Tum chứa các loại saponin tốt có trong sâm Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, Trung Quốc. Đặc biệt Sâm Ngọc Linh Kon Tum còn chứa những hoạt chất đặc hữu khác mà không một loài sâm nào trên thế giới có được như MR2 (Majonosid R2).

Ngoài tác dụng chống stress, chống lão hóa, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan, giảm cholesterol... sâm Ngọc Linh Kon Tum còn phối hợp hiệu quả tốt với thuốc kháng sinh và thuốc chữa bệnh tiểu đường. Đặc biệt với bệnh nhân bị ung thư, sâm Ngọc Linh được coi là "thần dược", giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau, giảm các tác dụng không mong muốn của liệu pháp xạ trị, hóa trị như ăn ngủ kém, rụng tóc, da khô, thiếu máu, nâng cao thể trạng...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất