06/09/2022 12:36 GMT+7

Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ lừa đảo xuất khẩu lao động ‘việc nhẹ lương cao’

KHÁNH LINH
KHÁNH LINH

TTO - Tự nhận có khả năng làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để làm việc nhẹ lương cao với chi phí chỉ 35-70 triệu đồng, Nguyễn Thị Thu Thủy đã chiếm đoạt được hàng trăm triệu đồng của người quen để phục vụ tiêu xài cá nhân.

Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ lừa đảo xuất khẩu lao động ‘việc nhẹ lương cao’ - Ảnh 1.

Với thủ đoạn lừa xuất khẩu lao động để làm việc nhẹ lương cao, Nguyễn Thị Thu Thủy đã chiếm đoạt được hàng trăm triệu đồng để tiêu xài cá nhân - Ảnh: Công an Hưng Hà

Ngày 6-9, Công an tỉnh Thái Bình cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu Thủy (35 tuổi, trú tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo khoản 3, điều 174 Bộ luật hình sự.

Các quyết định và lệnh nói trên cũng đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra, bước đầu xác định từ tháng 1 đến tháng 4-2022, Nguyễn Thị Thu Thủy tự giới thiệu với một số người quen là có chị gái mở cửa hàng nên cần tuyển nhân viên sang Nhật Bản để làm việc với mức lương hậu hĩnh.

Để các "con mồi" tin tưởng, Thủy khẳng định mình cũng sẽ sang Nhật Bản để làm việc. Ngoài ra, người phụ nữ này còn "nổ" có thể làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với chi phí chỉ 35-70 triệu đồng.

Nhiều người cả tin muốn đi xuất khẩu lao động để làm "việc nhẹ lương cao" nên đã giao tiền cho Thủy. Bằng thủ đoạn lừa đảo trên, Thủy đã chiếm đoạt được tổng cộng hơn 300 triệu đồng của 8 người ở huyện Hưng Hà.

Quá trình điều tra mở rộng, Công an huyện Hưng Hà xác định Thủy còn nhận số tiền khoảng 300 triệu đồng của một số người trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh và thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Tại cơ quan công an, Thủy khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết số tiền lừa đảo được đã tiêu xài cá nhân hết.

Hiện Công an huyện Hưng Hà vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Giải cứu, đưa về nước thêm 89 người Việt bị lừa làm Giải cứu, đưa về nước thêm 89 người Việt bị lừa làm 'việc nhẹ lương cao' ở Campuchia

TTO - Ngoài 26 người Việt, bao gồm 11 người được giải cứu từ casino Rich World, được hồi hương ngày 1-9; trước đó, ngày 29-8, cơ quan chức năng cũng đã đưa về nước 63 lao động được giải cứu tại Campuchia. Tổng số đợt này có 89 người về nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận