Chia sẻ điều tốt để lan tỏa điều tốt đẹp

27/12/2017 08:43 GMT+7

TTO - Anh Phạm Minh Hiền - tác giả nhận giải thưởng "Làm báo cùng Tuổi Trẻ" tháng 11-2017 chia sẻ rằng khi kể về một người tốt việc tốt, anh hy vọng sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp., Và câu chuyện của anh đã có cái kết... có hậu!

Chia sẻ điều tốt để lan tỏa điều tốt đẹp - Ảnh 1.

Tám năm ròng, anh Nguyễn Văn Hội đều dậy từ 5h để đưa các em học sinh đến trường - Ảnh: PHẠM MINH HIỀN

Là chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện Lửa ấm, trong một lần về vùng biên giới nghèo ở xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang khảo sát làm từ thiện, anh Phạm Minh Hiền (quận Gò Vấp, TP.HCM) được nghe câu chuyện một người tên Hội.

Buổi sáng của anh Hội có gì đặc biệt? Buổi sáng của anh Hội có gì đặc biệt?

TTO - Kể lại câu chuyện người đàn ông 8 năm ròng đưa đón những cô cậu học trò nghèo đến trường để cha mẹ các em đỡ vất vả, bạn đọc Phạm Minh Hiền hy vọng: mong cuộc sống ngày càng lan tỏa những câu chuyện đẹp!

Đó là người đàn ông "độc thân đang nuôi mẹ già, nhưng 8 năm ròng rã bất kể gió mưa vẫn luôn thức dậy lúc 4h sáng lo cho mẹ và ra khỏi nhà lúc 5h sáng để lần lượt đưa 60 em học sinh nghèo đến trường".

Tìm gặp anh Hội, chứng kiến các em học sinh nghèo gọi anh bằng ba, những người trong xóm nhỏ gặp anh đều "chào chú Hội" và dúi cho mớ rau, con cá, chục trứng để "ăn có sức chở tụi nhỏ đi học", anh Hiền càng thấy trân trọng việc làm của anh Hội. 

"Tôi muốn chia sẻ câu chuyện hay này đến mọi người. Hãy lan tỏa những điều tốt đẹp để thấy yêu đời và yêu người hơn" - anh Hiền bày tỏ.

Anh Hội đã có xe mới chở học sinh Anh Hội đã có xe mới chở học sinh

TTO - Anh Nguyễn Văn Hội - người đàn ông 8 năm ròng đưa đón học trò nghèo ở huyện vùng biên giới An Giang, đã được bạn đọc gần xa góp sức trang bị cho "chiếc ba gác như mơ" để tiếp tục làm công việc thiện nguyện.

Bài viết "Buổi sáng của anh Hội có gì đặc biệt?" của anh Hiền đã nhận được sự đồng cảm của nhiều bạn đọc và nhiều người đã đến, chia sẻ với anh Hội. Nhờ thế, anh Hội đã có được một chiếc xe mới đón đưa các bé đi học an toàn và nhanh chóng hơn.

Hãy lắng lại đôi chút trong cuộc sống hối hả này để chia sẻ những khoảnh khắc, những câu chuyện mà bạn nghe thấy, quan sát được xung quanh để chúng ta cùng thấy cuộc đời còn có rất nhiều mảnh ghép thú vị khác. Xin mời bạn gửi những sẻ chia, cảm nhận của mình về địa chỉ: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Đ.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận