Anh Hội đã có xe mới chở học sinh

18/12/2017 10:52 GMT+7

TTO - Anh Nguyễn Văn Hội - người đàn ông 8 năm ròng đưa đón học trò nghèo ở huyện vùng biên giới An Giang, đã được bạn đọc gần xa góp sức trang bị cho "chiếc ba gác như mơ" để tiếp tục làm công việc thiện nguyện.

Anh Hội đã có xe mới chở học sinh - Ảnh 1.

Có xe mới, anh Hội tiếp tục làm công việc đưa đón các em học sinh đến trường - Ảnh: P.M.H

Sau bài báo Buổi sáng của anh Hội có gì đặc biệt? đăng trên Tuổi Trẻ Online, niềm vui đang đầy ắp khắp xã Phú Hội, khi chiếc xe ba gác như mơ ước của anh Nguyễn Văn Hội đã thành hiện thực.

Buổi sáng của anh Hội có gì đặc biệt? Buổi sáng của anh Hội có gì đặc biệt?

TTO - Kể lại câu chuyện người đàn ông 8 năm ròng đưa đón những cô cậu học trò nghèo đến trường để cha mẹ các em đỡ vất vả, bạn đọc Phạm Minh Hiền hy vọng: mong cuộc sống ngày càng lan tỏa những câu chuyện đẹp!

Ngày 16-12 tôi quay lại ấp Phú Nhơn, xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để gặp lại nhân vật của mình trong bài viết.

Lúc viết bài báo, tôi chỉ muốn lan tỏa hình ảnh đưa đón học sinh nghèo đi học, là việc làm thật đẹp, thật ý nghĩa của người đàn ông đọc thân đang nuôi mẹ già. 

Tôi cám ơn tất cả, đã làm nên ước mơ nhỏ để tiếp sức cho những ước mơ lớn..."

Anh Nguyễn Văn Hội

Nhưng sau khi bài báo được đăng tải, đã làm nên "hiệu ứng" của tình yêu thương lan tỏa đi rất nhiều.

Đài truyền hình Việt Nam khu vực Phía Nam VTV9 đã đến quay hình, và những tấm lòng thông qua báo, đài đã làm nên một chiếc xe yêu thương, mang niềm vui và tiếng cười của những đứa trẻ ở khắp xã Phú Hội.

Anh Hội đã có xe mới chở học sinh - Ảnh 4.

Chiếc xe mới tinh của anh Hội được thiết kế rất đặc biệt để đưa đón các em học sinh - Ảnh: P.M.H

Cô Kiều Thị Tua - hiệu trưởng Trường tiểu học A Phú Hội chia sẻ :"Chiếc xe giống như một hiện tượng của tình yêu thương ở xã biên giới nghèo này."

Cô Tua cho biết, từ khi có chiếc xe những đứa nhỏ ở trường rất háo hức khi được đi trên chiếc xe mới và anh Hội cũng bớt cực nhọc hơn. 

"Thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên ở trường, cùng toàn thể các em học sinh, chúng tôi hết sức biết ơn về sự đóng góp và quan tâm của rất nhiều tấm lòng ở khắp nơi đã gửi về" - cô Tua nói.

Về phần mình, trong tâm trạng háo hức được lái chiếc xe mới, anh Hội tâm sự :"Ước mơ của tôi chỉ đơn giản là nhìn thấy các con được đi học, được thoát nghèo. Nhưng ước mơ của những đứa con ở xã biên giới này, là cả một phận đời, phận người. Tôi cám ơn tất cả, đã làm nên ước mơ nhỏ để tiếp sức cho những ước mơ lớn...".

Mùa bấc đang thổi già ở vùng quê nghèo biên giới, và tôi đã nhìn thấy tình người, tình đồng bào, tình đoàn kết đã sưởi ấm cho những miệt mài đang cố gắng bước qua mọi hoàn cảnh. 

Tiếp thêm tinh thần và động lực cho tất cả các em vượt qua khó khăn, đặt trọn vẹn niềm tin vào cuộc sống bằng tình yêu thương được san sẻ!

Cám ơn những tấm lòng! Cám ơn anh và chúc cho anh sức khỏe, vững trái tim nồng ấm để chắp cánh cho những tương lai! 

Hãy lắng lại đôi chút trong cuộc sống hối hả này để chia sẻ những khoảnh khắc, những câu chuyện mà bạn nghe thấy, quan sát được xung quanh để chúng ta cùng thấy cuộc đời còn có rất nhiều điều thú vị khác. Xin mời bạn gửi những sẻ chia, cảm nhận của mình về địa chỉ: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

PHẠM MINH HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận