Tag: Học trò nghèo

Vợ chồng nhà giáo hàn gắn vết thương lòng cho trẻ bất hạnh

Không quản ngại đường xa, vợ chồng nhà giáo trẻ chạy xe 10km để gieo con chữ cho những đứa trẻ khó khăn của lớp học tình thương.

Cô sinh viên làng biển ước có ông Bụt tặng máy tính

"Giá mà đời thực có ông Bụt thật như trong truyện cổ tích mang theo một điều ước, mình sẽ ước ngay có được chiếc laptop để học"...

Tiếp sức đến trường: Đâu đó ở trên trời chắc người mẹ đang vui

Dịp trao học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên nghèo ở Huế mấy năm trước, tôi bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ Mỹ.

Hai Phượng không muốn nghỉ học thêm lần nữa

10 năm trước, cô học trò nghèo Lê Thị Kim Phượng đành nghỉ học lớp 7 giữa chừng để sớm lao vào đời làm thợ may phụ giúp gia đình.

Đường vào đại học của cậu học trò từng qua cơn đau tưởng như chết đi sống lại

Cầm trên tay giấy báo nhập học của Trường ĐH Thủy lợi, Thành rưng rưng. Hành trình mới đã mở ra với cậu học trò mắc bệnh Hemophilia.

Nữ sinh trường chuyên tới lớp nhờ gánh ve chai của mẹ

Nhờ vào gánh ve chai của mẹ, em Đinh Trần Giáng My (lớp 11 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) được đến trường như bè bạn.

Học bổng toàn phần dành cho cậu học trò nghèo xứ Nghệ

Học bổng toàn phần (miễn 100% học phí toàn khóa học) của Đại học Duy Tân dành cho Bùi Đình Thắng là một món quà mang ý nghĩa đặc biệt.

Mẹ hôn mê 20 ngày, cậu trò nghèo được cả thôn góp tiền học đại học

Thi được 27,75 điểm, Bùi Đình Thắng đã rộng cửa vào đại học, nhưng ước mơ làm thầy giáo của em có nguy cơ dang dở khi mẹ em bệnh nặng, hôn mê nhiều ngày...

Đôi vợ chồng Quảng Nam làm nhà trọ đẹp giá 0 đồng

Ở thị trấn Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) có câu chuyện ấm áp về đôi vợ chồng tự bỏ tiền túi ra xây nhà trọ rồi đón học sinh nghèo về ở với giá 0 đồng.

Trường đại học nào có học phí rẻ để theo đuổi ước mơ?

'Em dự định chọn ngành marketing. Kinh tế gia đình khó khăn, em có thể chọn trường nào học phí rẻ, điểm không quá cao để thực hiện ước mơ?'.