Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Chỉ mặt công an quát 'Mày công tác đội nào?' dù vi phạm ăn nhậu ở nhà hàng

01/11/2021 16:21 GMT+7

TTO - Khi tổ liên ngành kiểm tra, lập biên bản nhà hàng vi phạm quy định phòng dịch, một người đàn ông là thực khách đã lớn tiếng, nhiều lần chỉ tay vào mặt lực lượng công an làm nhiệm vụ, hỏi: 'Mày công tác ở đội nào?'.

Người đàn ông chỉ tay vào mặt lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, hỏi: "Mày công tác ở đội nào?" - Video: MAI THỨC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 1-11, ông Lê Văn Chơn - phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận - cho biết đã giao các đơn vị chức năng xử lý hành vi người đàn ông chỉ tay vào mặt công an hỏi "Mày công tác ở đội nào?" khi bị kiểm tra.

Theo ông Chơn, do tình hình dịch bệnh ở địa phương đang có chiều hướng phức tạp nên trước đó vào tối 30-10, tổ liên ngành đi kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Tổ liên ngành phát hiện nhiều nhà hàng, quán ăn như Đ.Q., H.P., Đ.R… ở phường Phú Thủy đang có dịch ở cấp độ 3 (vùng cam) vẫn đón tiếp khách tại chỗ, trong khi theo quy định chỉ được bán mang về.

Chỉ mặt công an quát Mày công tác đội nào? dù vi phạm ăn nhậu ở nhà hàng - Ảnh 2.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đóng cửa khi tổ kiểm tra đến - Ảnh: QUANG NHÂN

Bước đầu tổ liên ngành chỉ nhắc nhở chủ cơ sở kinh doanh và thực khách tuân thủ đúng quy định trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Tuy nhiên một lúc sau, khi tổ quay lại vẫn còn phát hiện nhiều thực khách cố tình không chấp hành.

Đáng chú ý, có nơi dùng chiêu "đóng cửa, tắt đèn" và tiếp khách trong phòng riêng, khi tổ kiểm tra đến thì cố thủ bên trong.

Trong lúc tổ kiểm tra đang lập biên bản nhắc nhở chủ nhà hàng H.P. ở phường Phú Thủy thì bất ngờ có một người đàn ông từ trên lầu xuống lớn tiếng, nhiều lần chỉ tay vào mặt lực lượng công an làm nhiệm vụ, hỏi: "Mày công tác ở đội nào?". Mọi người sau đó can ngăn, đưa người đàn ông trên ra khỏi nhà hàng.

Ông Chơn cho biết tổ chỉ làm việc, lập biên bản vi phạm với chủ cơ sở kinh doanh, riêng thực khách thì tổ nhắc nhở và yêu cầu không được ngồi tại chỗ.

Về hành vi của người đàn ông trên, ông Chơn cho biết lực lượng công an đang làm rõ để xử lý đúng quy định. Ông cho biết người này đang công tác ở một văn phòng công chứng thuộc xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam.

Bình Thuận mở cửa đón du khách đến nghỉ dưỡng Bình Thuận mở cửa đón du khách đến nghỉ dưỡng

TTO - Tối 20-10, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bình Thuận đã ban hành hướng dẫn tạm thời cho các cơ sở lưu trú, tham quan, dịch vụ ăn uống… hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận