20/10/2021 21:03 GMT+7

Bình Thuận mở cửa đón du khách đến nghỉ dưỡng

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Tối 20-10, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bình Thuận đã ban hành hướng dẫn tạm thời cho các cơ sở lưu trú, tham quan, dịch vụ ăn uống… hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Bình Thuận mở cửa đón du khách đến nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Du khách nghỉ dưỡng tại bãi biển Hàm Tiến, TP Phan Thiết, Bình Thuận trước dịch - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, các cơ sở trên được phép hoạt động khi đảm bảo các yêu cầu mà địa phương ban hành và phụ thuộc từng vùng (cấp độ dịch). Tất cả du khách khi đến du lịch tại địa phương phải đáp ứng điều kiện tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Các cơ sở phải tổ chức xét nghiệm cho khách vào ngày thứ 1 và ngày thứ 7 kể từ khi đến lưu trú, đồng thời bố trí các hoạt động vui chơi, ăn uống, nghỉ dưỡng, hội thảo… đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, các cơ sở phải bố trí ít nhất 1 phòng cách ly và 1 phòng chờ theo quy định của ngành y tế và có trang bị một số đồ bảo hộ cá nhân dự phòng cho nhân viên để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Người quản lý và người lao động trực tiếp tiếp xúc khách du lịch đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Người lao động tại các bộ phận khác trong cơ sở phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin. Người lao động chưa được tiêm vắc xin chỉ được làm việc trực tuyến.

Đối với những cơ sở nằm trong vùng xanh thì không hạn chế công suất phòng và một số dịch vụ đi kèm. Riêng những cơ sở ở vùng cấp độ vàng và cam phải hạn chế một số hoạt động và công suất. Còn vùng đỏ hạn chế phần lớn dịch vụ, chủ yếu làm dịch vụ cách ly tập trung.

Ngoài dịch vụ du lịch, địa phương đã cho tổ chức lại các hoạt động đám cưới, hiếu, hỷ… nếu các cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện.

Người ở Cần Thơ, Bến Tre, Bình Thuận đi lại thế nào sau nghị quyết 128? Người ở Cần Thơ, Bến Tre, Bình Thuận đi lại thế nào sau nghị quyết 128?

TTO - Ngày 18-10, TP Cần Thơ, Bến Tre, Bình Thuận... đã ban hành quy định tạm thời 'Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19' theo tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ. Việc đi lại, sinh hoạt của người dân ở đây có gì mới?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên