20/10/2021 14:43 GMT+7

Nghệ An mở cửa cho du lịch nội tỉnh, khách phải tiêm đủ vắc xin và xét nghiệm

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Ngành du lịch Nghệ An đã mở lại hoạt động du lịch, chủ yếu đón khách nội tỉnh tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng COVID-19 và có giấy xét nghiệm âm tính.

Nghệ An mở cửa cho du lịch nội tỉnh, khách phải tiêm đủ vắc xin và xét nghiệm - Ảnh 1.

Một điểm du lịch cộng đồng ở huyện Quế Phong, Nghệ An - Ảnh: HOÀNG HÀ

Chiều 20-10, ông Nguyễn Mạnh Cường - giám đốc Sở Du lịch Nghệ An - cho biết địa phương đã mở lại hoạt động du lịch đón khách nội tỉnh tới tham quan các di tích, địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh này sau thời gian dài nhiều nơi phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, du khách tham gia các tour du lịch đều phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, mũi thứ 2 quá 14 ngày theo quy định. Ngoài ra, phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Với điều kiện trên, khách du lịch sẽ được tham gia các tour cộng đồng, khép kín tùy vào diễn biến của dịch, các cơ sở du lịch sẽ có kịch bản phù hợp cho khu du lịch đón khách, đảm bảo du lịch từ vùng xanh này đến vùng xanh khác.

Ngoài các điểm du lịch truyền thống, ngành du lịch Nghệ An đang khuyến khích các hoạt động du lịch xanh hướng về các điểm ở các huyện phía Tây như ở đập Phà Lài, khe Rạn (huyện Con Cuông); khu vực Khe Cớ (huyện Tương Dương); khu sinh thái Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) hay lên khu vực Mường Lống (huyện Kỳ Sơn).

Du khách có thể cắm trại, nghỉ ngơi, thưởng thức ẩm thực địa phương. Tuy nhiên, các điểm du lịch này được yêu cầu đón khách 50% số phòng và đáp ứng các quy định phòng dịch ở mức cao nhất.

Nhiều đơn vị lữ hành cũng đã khởi động lại các tour du lịch sau khi được mở cửa.

Bà Vi Thị Thắm - giám đốc Khu du lịch sinh thái Phà Lài, huyện Con Cuông - cho hay đơn vị đã sẵn sàng cho việc đón các đoàn khách trong và ngoài tỉnh theo yêu cầu thẻ xanh để phù hợp với tình hình dịch. Các tour khi đặt sẽ chủ yếu thực hiện ở các nhà cộng đồng, chia thành từng nhóm hoặc theo hộ gia đình.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng dịch COVID-19, lượng khách du lịch tại Nghệ An chỉ đạt hơn 3,5 triệu lượt, khách lưu trú hơn 2,6 triệu lượt, bằng 57% cùng kỳ năm 2019.

Năm 2021, Nghệ An phấn đấu đón và phục vụ 4,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 27,6% so với năm 2020.

Đến nay, Nghệ An đã tiêm được 933.968 liều vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trong tỉnh, trong đó mới chỉ hơn 96.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Du lịch nhộn nhịp tái khởi động nhưng vẫn chờ các nơi thống nhất quy trình Du lịch nhộn nhịp tái khởi động nhưng vẫn chờ các nơi thống nhất quy trình

TTO - Ngày 18-10, tour du lịch ngoại tỉnh đầu tiên của TP.HCM về Tây Ninh đã được khởi hành với gần 100 du khách. Du lịch TP.HCM đang nhộn nhịp chuẩn bị xúc tiến mở lại nhiều tour liên tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên