25/12/2021 14:12 GMT+7

Chị em Ánh Viên 'gây bão' ngày đầu giải quốc gia

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 25-12, hai chị em kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên - Nguyễn Quang Thuấn đã góp công mang về 4 HCV cho đoàn Quân đội ở ngày thi đấu đầu tiên của Giải bơi vô địch quốc gia 2021 tại Đà Nẵng.

Chị em Ánh Viên gây bão ngày đầu giải quốc gia - Ảnh 1.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên lần đầu thi đấu sau khi chia tay tuyển quốc gia - Ảnh: T.P.

Đây là giải thi đấu đầu tiên của Nguyễn Thị Ánh Viên sau khi chính thức chia tay đội tuyển quốc gia, từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế đỉnh cao. Thời gian qua Ánh Viên về tập luyện tại Cần Thơ cùng các VĐV của Quân đội.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của giải vô địch quốc gia, Ánh Viên đã giành HCV 100m tự do với thành tích 57,98 giây. Sau đó, Ánh Viên tiếp tục giành chiến thắng ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân với thành tích 2 phút 22,97 giây.

Thành tích của Ánh Viên ở cả hai nội dung này dù đều kém xa kỷ lục quốc gia do chính cô đang nắm giữ nhưng vẫn được người hâm mộ Việt Nam đánh giá cao.

Trong khi đó, em trai Ánh Viên - kình ngư Nguyễn Quang Thuấn đã xuất sắc giành HCV 400m hỗn hợp cá nhân nam với thành tích 4 phút 23,52 giây.

Dù biết nội dung này vắng mặt những kình ngư hàng đầu Việt Nam như đương kim vô địch SEA Games Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Hữu Kim Sơn,… nhưng thành tích của kình ngư mới 15 tuổi Quang Thuấn cũng rất đáng được biểu dương.

Chị em Ánh Viên gây bão ngày đầu giải quốc gia - Ảnh 2.

Kình ngư Nguyễn Quang Thuấn - Ảnh: T.P.

Ở nội dung thi đấu cuối cùng trong ngày, hai chị em Ánh Viên - Quang Thuấn hợp sức cùng Nguyễn Thị Bích Ngọc, Mai Trần Tuấn Anh mang về thêm chiếc HCV cho Quân đội ở nội dung tiếp sức 4x200m tự do nam nữ với thành tích 8 phút 12,86 giây, bỏ xa đội xếp thứ hai Đà Nẵng đến 7,88 giây.

Nhờ phong độ ấn tượng của chị em Ánh Viên, đoàn Quân đội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương sau ngày thi đấu đầu tiên với 4 HCV, 2 HCĐ. Hai vị trí tiếp theo là Đà Nẵng (1 HCV, 2 HCB) và An Giang (1 HCV, 2 HCĐ).

Kình ngư Ánh Viên được đồng ý cho rời đội tuyển bơi quốc gia Kình ngư Ánh Viên được đồng ý cho rời đội tuyển bơi quốc gia

TTO - Ngày 16-11, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết Tổng cục TDTT đã có quyết định cho kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên được rời đội tuyển bơi quốc gia theo nguyện vọng cá nhân. Kình ngư số 1 của bơi lội Việt Nam chính thức từ giã sự nghiệp đỉnh cao.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Ánh Viên bơi