09/03/2024 09:25 GMT+7

Chị đẹp Hồng Nhung từ diva thành ‘ca sĩ hát đám cưới’

Hồng Nhung trước hơn 1.000 khán giả xem live concert ‘Tình nhớ’ tại Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội tối 8-3 nhận mình là ca sĩ hát đám cưới và xin khán giả hãy coi mình là khách dự đám cưới.

Hồng Nhung xúc động khi biết câu chuyện cặp vợ chồng mua vé đi nghe cô và Quang Dũng hát để mừng 55 năm chung sống - Ảnh: BTC

Hồng Nhung xúc động khi biết câu chuyện cặp vợ chồng mua vé đi nghe cô và Quang Dũng hát để mừng 55 năm chung sống - Ảnh: BTC

Nghe tưởng "hạ mình", vậy mà ai cũng xúc động.

Hồng Nhung hạnh phúc làm ca sĩ hát đám cưới

Chuyện là trong số hơn 1.000 khán giả, chủ yếu là người trẻ và trung niên đến nghe Hồng Nhung, Quang Dũng hát trong live concert Tình nhớ, có một cặp vợ chồng đã ngoài 80 tuổi.

Hồng Nhung nhiều lần khiến khán giả trầm trồ trước vóc dáng tươi trẻ, thon gọn ở tuổi 55 - Ảnh: BTC

Hồng Nhung nhiều lần khiến khán giả trầm trồ trước vóc dáng tươi trẻ, thon gọn ở tuổi 55 - Ảnh: BTC

Trong ngày dành cho phái nữ, đôi vợ chồng già đã mặc đẹp và vượt một quãng đường xa đến để được nghe hai ca sĩ họ yêu thích hát live.

Ở tuổi lên ông lên bà, đây là một dịp đặc biệt khá hiếm hoi. 

Đâu dễ để những người già vốn giữ nết chi tiêu rất tiết kiệm có thể bỏ ra gần chục triệu đồng cho cặp vé nghe live conccert. 

Thậm chí dẫu con cái mua tặng họ cũng không dễ gì họ đồng ý.

Nhưng đây là một ngày đặc biệt của họ. 

Ca sĩ Hồng Nhung bước xuống hàng ghế của cặp vợ chồng, tặng quà là CD cô hát những bài về Hà Nội. 

Hỏi chuyện, Hồng Nhung và khán giả mới biết đây là kỷ niệm 55 năm ngày cưới của cặp đôi đã gắn bó tới đầu bạc răng long.

Nghe xong câu chuyện xúc động, Hồng Nhung ngay lập tức tuyên bố mình sẽ là ca sĩ hát đám cưới. 

Đêm nhạc này là để dành cho tất cả khán giả có mặt và cũng là để mừng lễ kỷ niệm 55 năm ngày cưới của cặp vợ chồng keo sơn.

Cô "nhờ" khán giả hãy tưởng tượng mình đang dự một lễ cưới đặc biệt. 

Đặc biệt lắm chứ bởi bây giờ những cặp đôi chỉ cần vượt qua mốc thời gian "5,5 năm đã kỷ niệm tưng bừng rồi", như Hồng Nhung hài hước tỉnh bơ nói làm cả ngàn khán giả bật cười tán đồng.

Cho nên cô rất hạnh phúc được làm ca sĩ hát đám cưới để mừng hạnh phúc của "cô chú".

Hồng Nhung quyết định hát tặng họ bài hát gắn bó với nhiều thế hệ người Hà Nội - bài Nhớ mùa thu Hà Nội của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cô hát cùng chính mình trong video của hơn 20 năm trước.

Hồng Nhung hát Một mình của Thanh Tùng - Video: T.ĐIỂU

Bởi thế mà khán giả được dịp "kiểm chứng" thông tin mà nữ ca sĩ nổi tiếng hài hước này vừa tiết lộ: cô Bống của ngày ấy và bây giờ vẫn giữ nguyên cân nặng. 

Cân nặng, vóc dáng của nữ ca sĩ đúng là không đổi, nhưng khán giả còn được dịp so sánh giọng hát của cô sau mấy mươi năm, dường như nó còn mạnh mẽ, trường hơi và nhiều nội lực hơn nữa.

Nhạc sĩ đắt vé không chỉ có Trịnh Công Sơn, Phú Quang

Trong đêm nhạc, như thường lệ, cô Bống liên tục trổ tài hài hước duyên dáng, lắm khi "đáo để" gây cười của cô gái Hà Nội sinh ra trong một gia đình trí thức. 

Quang Dũng không giỏi ăn nói như Hồng Nhung nhưng những khán giả yêu anh chẳng bận tâm về điều đó - Ảnh: BTC

Quang Dũng không giỏi ăn nói như Hồng Nhung nhưng những khán giả yêu anh chẳng bận tâm về điều đó - Ảnh: BTC

Quang Dũng từng cho biết điều mà anh ấn tượng nhất ở người chị Hồng Nhung chính là sự thông minh, hiểu biết, rất trí thức của chị.

Trong khi đó anh lại hiền lành, nhỏ nhẹ và rõ ràng là trước Hồng Nhung thì anh càng lộ ra là chàng ca sĩ không giỏi ăn nói, giao lưu trên sân khấu.

Nhưng khán giả yêu Quang Dũng thì chẳng cần gì khác ngoài việc anh đứng đó, đẹp trai, lịch lãm và cất giọng hát ấm áp đầy cảm xúc không phai nhạt theo năm tháng.

Anh hát những bài hát được yêu thích qua giọng hát của mình suốt hơn 20 năm qua: Vì đó là em (Diệu Hương), Chiều một mình qua phố (Trịnh Công Sơn), Thu rất thật thu (Phú Quang),

Mùa hè đẹp nhất (Đức Huy), Dạ khúc (Nguyễn Trung Cang), Như chưa bắt đầu (Đức Trí), Tuyết rơi mùa hè (Trần Lê Quỳnh), Cơn mơ băng giá (Lê Thành Trung)…

Anh còn song ca cùng Hồng Nhung các bài: Tình nhớ (Trịnh Công Sơn), Đêm cô đơn (Ngọc Trọng), Vì ta cần nhau (Đức Trí), Em và tôiGiọt sương trên mi mắt (Thanh Tùng), Đánh thức tầm xuân (Dương Thụ), Em về tinh khôi (Quốc Bảo).

Cặp song ca có nhiều khoảnh khắc thăng hoa trên sân khấu - Ảnh: BTC

Cặp song ca có nhiều khoảnh khắc thăng hoa trên sân khấu - Ảnh: BTC

Hồng Nhung cũng tương tự, khoe hầu hết các bản hit của cô trong mấy chục năm đi hát: Ngày không mưa, Đố tình (Quốc Trung), Vẫn hát lời tình yêu (Dương Thụ), Còn tuổi nào cho em (Trịnh Công Sơn) với Quyền Thiện Đắc, Về lại phố xưa (Phú Quang), Một mình (Thanh Tùng), Nếu anh đi (Khắc Hưng), và Vẻ đẹp giản đơn - Simple beauty do chính cô sáng tác.

Danh sách bài hát không chỉ thỏa mãn những khán giả đã yêu quý và dõi theo hai nghệ sĩ trong vài thập kỷ qua. 

Nó còn thật ý nghĩa với âm nhạc nói chung, khi "vô tình" khẳng định gia tài âm nhạc Việt được khán giả yêu thích và sẵn sàng bỏ tiền mua vé không chỉ có mấy cái tên đắt vé là Trịnh Công Sơn, Phú Quang, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên…

May mắn thay, chúng ta còn có những màu sắc khác mà khán giả cũng rất yêu thích: Dương Thụ, Thanh Tùng, Quốc Bảo, Đức Trí, Đức Huy…

Hồng Nhung hát Còn tuổi nào cho em cùng nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc - Ảnh: BTC

Hồng Nhung hát Còn tuổi nào cho em cùng nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc - Ảnh: BTC

Có một Trịnh Công Sơn rất hiền, luôn nói với Quang Dũng câu ‘Thôi kệ’Có một Trịnh Công Sơn rất hiền, luôn nói với Quang Dũng câu ‘Thôi kệ’

Lại một sinh nhật (28-2) nữa của Trịnh Công Sơn đến. Những ngày này những người yêu nhạc Trịnh Công Sơn thường nhớ nhiều về ông. Ca sĩ Quang Dũng cũng vậy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên