07/11/2018 13:09 GMT+7

Ca sĩ Hồng Nhung dẫn chuyện cho nhạc kịch về Hà Nội

DANH ANH
DANH ANH

TTO - Sau khi đem về nhiều huy chương tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2018, vở nhạc kịch Hà Nội, ngày... tháng... năm - những thanh xuân rực rỡ sẽ được công diễn tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội từ ngày 28-11.

.

Ca sĩ Hồng Nhung dẫn chuyện cho nhạc kịch về Hà Nội - Ảnh 1.

Cảnh trong vở nhạc kịch Hà Nội, ngày... tháng... năm - những thanh xuân rực rỡ - Ảnh: Q.Anh

Đây là chương trình được Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long dàn dựng với hình thức của nhạc kịch Broadway, có sự kết hợp của ca sĩ Tấn Minh trong vai trò chỉ đạo nghệ thuật, biên đạo múa Trần Ly Ly làm tổng đạo diễn và nhạc sĩ Dương Cầm là giám đốc âm nhạc.

Tham gia biểu diễn có ca sĩ Tấn Minh, Khánh Hòa, Khánh Linh, Lô Thủy, Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm... cùng nhiều ca sĩ trẻ, nhóm múa.

Phần khác biệt so với tác phẩm đem tham gia hội diễn là sự tham gia của khách mời Hồng Nhung. Nữ ca sĩ sẽ mở đầu vở nhạc kịch với bài hát Giấc mơ tôi do chính cô sáng tác và xuất hiện xuyên suốt như một nhân vật dẫn chuyện sau đó.

Giấc mơ tôi - Hồng Nhung - Nguồn: VOV

Nhạc sĩ Dương Cầm cho biết đường dây kịch bản xuyên suốt của vở là hình ảnh Hà Nội hiện diện qua câu chuyện tình yêu của một đôi bạn trẻ. Những ca khúc được thể hiện trong chương trình hầu hết là sáng tác hoàn toàn mới.

Chính những tác phẩm này đã mang lại 3 huy chương vàng tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2018 như:

- Khúc tráng ca Hà Nội (sáng tác Dương Cầm, biểu diễn Tấn Minh)

- Cuộc đời tôi (sáng tác Nguyễn Thanh Thủy, biểu diễn Khánh Linh)

- Lá thư viết vội (sáng tác Dương Cầm, biểu diễn Đông Hùng - Bảo Trâm).

Ngoài ra, tác phẩm còn giành huy chương vàng toàn đoàn cho vở diễn, đoạt giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất cho Trần Ly Ly, Nhạc sĩ xuất sắc nhất cho Dương Cầm, 3 huy chương bạc dành cho các tiết mục.

Như vậy, chất lượng và sự khác biệt của một chương trình nghệ thuật mang phong cách nhạc kịch - thể loại còn thiếu vắng ở Việt Nam - đã được khẳng định ở một hội diễn. Phần còn lại là sự đánh giá của công chúng khi vở diễn với thời lượng kéo dài 90 phút này được đem "thử lửa" thị trường.

Ca sĩ Tấn Minh nói: "Đây là một "cuộc chiến", vì bây giờ các chương trình ca nhạc quá nhiều. Để nhà hát có thể tự nuôi sống mình, dần tự chủ thì chúng tôi phải sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng thông qua sáng tạo nghệ thuật".

Diva Hồng Nhung: Người Việt ai cũng bảo mình là ca sĩ! Diva Hồng Nhung: Người Việt ai cũng bảo mình là ca sĩ!

TTO - Trong buổi ra mắt mùa 2 gameshow Trời sinh một cặp, ca sĩ Hồng Nhung nhận định đầy hóm hỉnh: 'Ở VN quyền bình đẳng rất cao. Ai cũng bảo mình là ca sĩ.'

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận