Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Chỉ đạo hạn chế bán vé xe lửa Hà Nội, Sài Gòn đến ga Tam Kỳ

08/04/2020 21:41 GMT+7

TTO - Trên cơ sở kiến nghị của Quảng Nam, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nắm nhu cầu đi lại của hành khách để hạn chế, tiến tới dừng bán vé chặng Hà Nội - Tam Kỳ (Quảng Nam) và TP.HCM - Tam Kỳ.

Chỉ đạo hạn chế bán vé xe lửa Hà Nội, Sài Gòn đến ga Tam Kỳ - Ảnh 1.

Tuyến đường sắt qua tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 8-4, Bộ GTVT đã có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã nhận được công văn kiến nghị chỉ đạo tạm dừng vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh để giảm bớt số lượng người từ Hà Nội và TP.HCM về tỉnh này tránh dịch COVID-19.

Theo Bộ GTVT, ngày 31-3 bộ đã có công văn về việc thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, giao Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, các doanh nghiệp vận tải đường sắt chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày tuyến Hà Nội -TP.HCM. Như vậy hiện nay các đơn vị này đã cắt giảm phần lớn số đôi tàu chạy tuyến trên.

Trên tinh thần hạn chế của chỉ thị 16 và đề nghị của tỉnh Quảng Nam, Bộ GTVT đã giao Cục Đường sắt Việt Nam tiếp tục chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt cập nhật tình hình, phối hợp với địa phương nắm nhu cầu đi lại của hành khách để hạn chế, tiến tới dừng bán vé chặng ga Hà Nội đến ga Tam Kỳ (Quảng Nam) và ga Sài Gòn đến ga Tam Kỳ.

Việc này nhằm giảm bớt số lượng hành khách từ hai thành phố trên về Quảng Nam bằng xe lửa.

Trước đó trong công văn gởi Bộ GTVT, tỉnh Quảng Nam cho biết đến nay người dân từ Hà Nội, TP.HCM về Quảng Nam bằng đường hàng không, đường sắt và phương tiện cá nhân vẫn rất lớn, dẫn đến nguy cơ quá tải sức chứa cũng như trang thiết bị, nhân lực phục vụ tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, qua theo dõi, thống kê số lượng người dân về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ (TP Tam Kỳ) hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về Quảng Nam rất lớn, đến 50-100 người mỗi ngày.

Vì vậy, để hạn chế bớt số lượng người dân từ hai thành phố nêu trên về Quảng Nam tránh dịch, UBND tỉnh đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị tạm dừng hoặc điều chỉnh giảm tần suất chạy tàu xuống còn 2 hoặc 3 ngày/chuyến với tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 7-4 đến hết ngày 15-4.

Tỉnh này cũng đã thực hiện việc cách ly tập trung đối với người dân từ Hà Nội, TP.HCM về Quảng Nam từ ngày 1-4, đến thời điểm này đã cách ly gần 600 người.

Đông hành khách về Quảng Nam bằng tàu lửa, tỉnh kiến nghị Đông hành khách về Quảng Nam bằng tàu lửa, tỉnh kiến nghị 'cho dừng'

TTO - Quảng Nam có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải kiến nghị về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh này.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận