Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Chỉ còn 1 học sinh trong vụ cây đổ đang điều trị, 1 em bị chấn thương tâm lý

01/06/2020 11:25 GMT+7

TTO - Ngày 1-6, thêm 4 học sinh trong vụ cây đổ ở Trường THCS Bạch Đằng được xuất viện, trong đó 1 em bị chấn thương tâm lý đã được chuyên gia tâm lý đến khám, nâng đỡ tâm lý và điều trị bằng thuốc. Hiện chỉ còn 1 em đang điều trị ở bệnh viện.

Chỉ còn 1 học sinh trong vụ cây đổ đang điều trị, 1 em bị chấn thương tâm lý - Ảnh 1.

Bác sĩ của Bệnh viện Sài Gòn ITO tặng quà cho một học sinh trong vụ cây đổ nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6- Ảnh: THÙY DƯƠNG

Sáng 1-6, bác sĩ CK2 Nguyễn Thành Tâm - giám đốc Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn - ITO cho biết 3 học sinh trong vụ cây đổ ở Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) nằm điều trị tại bệnh viện này đã được xuất viện.

Trong số này, có một học sinh bị gãy hai xương cẳng chân trái kèm gãy xương chậu, gãy xương cổ chân. Đây là trường hợp bị chấn thương nặng nhất được điều trị tại bệnh viện. Những ngày qua, học sinh này còn hay có những giấc mơ hỗn loạn khi ngủ. 

Bệnh viện đã mời chuyên gia tâm lý đến khám cho em. Bác sĩ chẩn đoán em bị chấn thương tâm lý và đã nâng đỡ tâm lý, cho em thuốc uống.

Hai học sinh còn lại, một em có vết thương vùng mặt, bị rách vành tai trái, trật khớp xương đòn và một em bị gãy hai xương cẳng chân trái, đều đã được phẫu thuật ngày 26-5, cùng ngày với em học sinh nêu trên.

"Sau khi xuất viện, 3 học sinh này sẽ được nhân viên y tế của bệnh viện đến nhà chăm sóc, theo dõi hằng ngày. Các em đều phải được tiếp tục theo dõi, tái khám, tập vật lý trị liệu trong vài tháng nữa cho đến khi các vết thương lành hẳn.

Tuần sau, xe bệnh viện sẽ đến nhà đón 3 cháu tới bệnh viện tái khám, chụp phim. Bệnh viện đã hỗ trợ toàn bộ viện phí trong thời gian vừa qua, ước tính chi phí điều trị cho cả 3 cháu khoảng 80 triệu đồng", bác sĩ Thành Tâm cho biết.

Cùng ngày, ThS.BS Huỳnh Minh Thu - trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng 2 - cho biết học sinh bị gãy 1/3 dưới xương đùi trái đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy từ những ngày trước sẽ được xuất viện trong ngày. 

Còn học sinh bị đa chấn thương và gãy 1/3 trên xương cánh tay phải, đồng thời gãy bung khớp cùng chậu bên trái được phẫu thuật từ những ngày trước vẫn đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện. 

Như vậy trong số học sinh bị thương trong vụ cây đổ ở Trường THCS Bạch Đằng, chỉ còn một học sinh tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Xúc động những bức thư bạn bè tiễn đưa nam sinh mất vì cây đổ Xúc động những bức thư bạn bè tiễn đưa nam sinh mất vì cây đổ

TTO - Bạn bè cùng lớp, cùng trường đã viết những bức thư xúc động gởi N.T.K. - học sinh lớp 6.8 Trường THCS Bạch Đằng (TP.HCM) - không may qua đời trong vụ cây phượng đổ trong sân trường.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận