Hai học sinh trong vụ cây bật gốc gãy đổ đang được phẫu thuật

27/05/2020 12:44 GMT+7

TTO - Sáng 27-5, trong 7 học sinh đang nằm điều trị tại 2 bệnh viện, có hai học sinh đang được phẫu thuật kết hợp xương.

Hai học sinh trong vụ cây bật gốc gãy đổ đang được phẫu thuật - Ảnh 1.

Học sinh bị thương nặng nhất được nhân viên y tế chuyển đi chụp CT trong Bệnh viện Nhi đồng 2 - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, đến gần 11h sáng trong số 4 học sinh trong vụ cây bật gốc gãy đổ đang điều trị tại bệnh viện này.

Một học sinh bị gãy tay, một học sinh bị gãy chân, gãy xương chậu đều đang được phẫu thuật kết hợp xương tại bệnh viện.

2 học sinh còn lại bị nhẹ, các bác sĩ sẽ cho nằm viện thêm 1-2 ngày nữa để được tiếp tục theo dõi.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thành Tâm, giám đốc Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Sài Gòn ITO), cho biết 3 học sinh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Sài Gòn ITO sức khỏe đều ổn định.

Ngày 26-5, có 4 học sinh được đưa vào nhập viện điều trị. Trong đó có một học sinh chỉ bị xây xát nhẹ nên đã được cho ra viện ngay trong ngày.

Trong 3 học sinh còn lại, có một học sinh có vết thương vùng mặt, bị rách vành tai trái, trật khớp xương đòn, một học sinh bị gãy hai xương cẳng chân trái, một học sinh bị gãy hai xương cẳng chân trái, kèm gãy xương chậu, gãy xương cổ chân, chấn thương đầu.

Cả 3 học sinh đều đã được phẫu thuật trong ngày hôm qua và sức khỏe hiện đã ổn định. Dự kiến các cháu sẽ nằm viện điều trị trong khoảng một tuần nữa, sau đó sẽ được xuất viện. 

Như vậy trong 12 học sinh bị thương trong vụ cây đổ có 5 học sinh được xuất viện, còn 7 học sinh phải nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Sài Gòn ITO.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, đầu giờ sáng 26-5, trong khi các em học sinh chuẩn bị vào lớp, một cây phượng vĩ to trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bất ngờ bị bật gốc. Một số em học sinh bị đè dưới cây. Có 13 học sinh bị thương, trong đó có một học sinh bị tử vong trước khi được chuyển đến bệnh viện.

Cây đổ khiến học sinh chết: Còn những ai chịu trách nhiệm? Cây đổ khiến học sinh chết: Còn những ai chịu trách nhiệm?

TTO - "Cây đổ là sự cố đáng tiếc, nhà trường không mong muốn nhưng sự việc đã xảy ra rồi. Nếu nói về trách nhiệm thì tôi xin nhận, vì mình là hiệu trưởng".

THÙY DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận