Một học sinh trong vụ bật gốc cây ở TP.HCM đã tử vong

26/05/2020 08:50 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Duy Long - giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, thông tin một trong số học sinh bị thương trong vụ bật gốc cây sáng 26-5 ở Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) đã tử vong.

Một học sinh trong vụ bật gốc cây ở TP.HCM đã tử vong - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng chốt chặn trước cổng trường sau vụ đổ cây xanh - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Lúc 8h40 sáng 26-5 ông Nguyễn Duy Long - giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, thông tin một học sinh bị thương trong vụ bật gốc cây sáng 26-5 ở Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) đã tử vong.

Theo ông Long, sau khi xảy ra vụ đổ cây, đơn vị đã chuyển 8 học sinh bị thương qua Bệnh viện Nhi đồng 2 và 1 học sinh qua Bệnh viện An Sinh. 

Trong số các em được chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng 2, có 3 em bị thương nặng, riêng em học sinh được chuyển qua Bệnh viện An Sinh đã tử vong.

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Lê Hoàng Linh - trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện An Sinh, cho biết học sinh tử vong là N.T.K, sinh năm 2008. Em được chuyển đến bệnh viện lúc 6h50 sáng trong tình trạng đa chấn thương, ngưng hô hấp tuần hoàn. Các bác sĩ đã tích cực hồi sức tim phổi trong 65 phút nhưng không có kết quả.

Bác sĩ Linh cho biết thêm khi hay tin, mẹ bé K. nhanh chóng đến Bệnh viện An Sinh và ngất xỉu ngay tại chỗ khi thấy con mình đã mất. Hiện mẹ bé K. đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 6h15 sáng 26-5, một cây cổ thụ ở Trường THCS Bạch Đằng bất ngờ bật gốc ngã xuống đè một nhóm học sinh. Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết có 18 em bị thương được chuyển đến các bệnh viện, 1 em sau đó được thông báo đã tử vong.

Trong số các em học sinh bị thương, 4 em chuyển sang Bệnh viện Sài Gòn ITO, 8 em được chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng 2 và 5 em chuyển đến Bệnh viện quận 3.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết trong số học sinh họ tiếp nhận, có 4 em chỉ bị xây xát nên đã được cho về nhà. 4 em còn lại, 1 em gãy xương đùi, 1 em gãy xương cánh tay và 2 em không bị chấn thương đang được tiếp tục theo dõi, nếu vẫn ổn định, tâm lý không hoảng loạn, các bác sĩ sẽ cho xuất viện sau 24 giờ.

Đứng chờ con trước cửa phòng cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2, một bà mẹ kể: lúc 6h10 chị chở con đến trường, khi về đến nhà chị nhận được cuộc gọi từ nhà trường báo con chị bị cây đổ vào người. Chị hốt hoảng quay lại trường thì thấy có một cháu bị rất nặng, con chị đang ngồi ôm chân nói "mẹ đừng động vào chân con".

Bà mẹ này cho hay các cháu thường ngồi dưới gốc cây để truy bài. Hôm nay chị cũng nhìn thấy gốc cây trồi lên nhiều nhưng không ngờ cây có thể đổ xuống như vậy. "Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, nhưng qua vụ việc này, rất mong nhà trường kiểm tra các gốc cây trước khi cho học sinh vào học", chị nói.

Ông Nguyễn Văn Phước - phó trưởng Phòng GD-ĐT quận 3, có mặt tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết hiện nay Phòng GD-ĐT quận và các thầy cô trong trường đang tập trung lo cho việc điều trị của các cháu trước.

Công an Quận 3 vào cuộc điều tra

duonganhduc

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - đến thăm học sinh ở Bệnh viện Nhi đồng 2 - Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết lãnh đạo Công an TP đã chỉ đạo Công an Quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân cây đổ gãy làm 1 em học sinh chết, 12 em bị thương tại Trường THCS Bạch Đằng.

Lãnh đạo thành phố đang chờ thông tin báo cáo từ Công an Quận 3. Trước mắt lãnh đạo thành phố đi thăm các em học sinh bị thương và chuẩn bị hậu sự cho học sinh tử vong. Trong sáng nay sẽ giải quyết mọi việc ổn định lại.

Theo chỉ đạo của UBND TP, Bệnh viện Nhi Đồng 2 không thu bất kỳ chi phí điều trị ngoài bảo hiểm nào đối với các học sinh bị thương.

Ông Đức cũng cho biết năm nào TP, Sở GD-ĐT TP cũng nhắc rà soát cây cối tại các cơ sở giáo dục. Từ vụ việc này, thành phố sẽ có chỉ đạo siết kỹ hơn.

Cây phượng vĩ trong sân trường bật gốc, 13 học sinh ở TP.HCM bị thương Cây phượng vĩ trong sân trường bật gốc, 13 học sinh ở TP.HCM bị thương

TTO - Vào đầu giờ sáng 26-5, trong khi các em học sinh chuẩn bị vào lớp, một cây phượng vĩ to trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bất ngờ bị bật gốc. Một số em học sinh bị đè dưới cây. Thông tin cho hay 13 học sinh bị thương.

HOÀNG LỘC - XUÂN MAI - THÙY DƯƠNG - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận