01/02/2023 12:47 GMT+7

Chị chị em em 2: Ngọc Trinh khỏa thân và thông điệp bất ổn

Nhân vật của Ngọc Trinh trong 'Chị chị em em 2' bảo 'không muốn làm đĩ, muốn làm người'. Nhưng lúc sau cô lại khỏa thân và khoe rằng đàn ông khắp Nam Kỳ lục tỉnh sẽ mê mình.

Chị chị em em 2: Ngọc Trinh khỏa thân và thông điệp bất ổn - Ảnh 1.

Ngọc Trinh có hai cảnh nhạy cảm trong "Chị chị em em 2" - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Chị chị em em 2 là phim về các cô gái điếm đấu đá vì ngôi vị đệ nhất mỹ nhân. Nhưng dù là đệ nhất mỹ nhân, họ vẫn là gái làng chơi. Họ bỏ rất nhiều công sức học hỏi kỹ năng chỉ để đàn ông say mê.

Giá trị của phụ nữ trong Chị chị em em 2 thiên về nhan sắc, trình diễn, làm đàn ông hài lòng. Họ chèn ép lẫn nhau và không theo đuổi giá trị tự thân.

Một số khán giả và chuyên gia lên tiếng về vấn đề này.

Cảnh khỏa thân 100% lên màn ảnh

Cảnh khỏa thân này nhằm thể hiện tính cách táo tợn của nhân vật Tư Nhị (Ngọc Trinh đóng). Tư Nhị chỉ là gái điếm mạt hạng nhưng tham vọng. Ngưỡng mộ Ba Trà (Minh Hằng) - một gái làng chơi hạng sang, Tư Nhị xin trở thành đàn em. Khi bị Ba Trà coi thường, Tư Nhị cởi hết quần áo để chứng minh "em rất đẹp".

Trong một cảnh khác, khi bị lấm bẩn, Tư Nhị giội nguyên xô nước lên người. Quần áo ướt dính chặt vào người làm lộ vòng một của nhân vật.

Vì Chị chị em em 2 phân loại 18+ (C18) nên các cảnh này có thể đưa vào. Tuy nhiên, khi nhà làm phim sẵn sàng đi xa đến mức đưa cảnh khỏa thân, lộ ngực lên màn ảnh, câu hỏi cần đặt ra là: Có xứng đáng hay không?

Với câu hỏi này, không nhiều khán giả dễ dàng đồng ý là "xứng đáng".

Vì các cảnh này gắn với cái tên Ngọc Trinh, khán giả bất ngờ nhưng không kinh ngạc. Đây không phải lần đầu Ngọc Trinh khỏa thân trong một sản phẩm giải trí. 

Nhưng thay vì cảm nhận về cảnh phim hay tính cách nhân vật, nhiều khán giả lại cười cợt, thậm chí đùa tục.

Một fanpage rạp phim đăng ảnh Ngọc Trinh kèm bình luận nhạy cảm. Bình luận ngụ ý nếu muốn xem Ngọc Trinh khỏa thân thì không cần bỏ nhiều tiền. Khán giả chỉ cần chi 65.000 đồng mua vé xem Chị chị em em 2. Bình luận này bị nhiều người cho là phản cảm.

Khán giả Minh Đức chỉ ra rằng bình luận này là "sex joke" (đùa về tình dục). Khán giả chất vấn vì sao fanpage chính thức của một rạp phim lại đăng câu này. Nhà sáng lập rạp phim đã vào nhận lỗi và hứa sẽ điều chỉnh.

Chị chị em em 2: Ngọc Trinh khỏa thân và thông điệp bất ổn - Ảnh 3.

Bài đăng của một fanpage rạp phim bị khán giả phản đối vì "sex joke" - Ảnh: Chụp màn hình

Bên cạnh đó, một khán giả góp ý cho nhà sản xuất khi họ tung video cảnh Ngọc Trinh khỏa thân lên fanpage phim. Nếu đó là yếu tố hấp dẫn, hút khách nhất, thì thông điệp của phim còn lại gì?

"Chị chị em em 2" phản nữ quyền?

Lucas Luân Nguyễn, một khán giả kiêm giảng viên về điện ảnh, chỉ ra sự bất ổn của Chị chị em em 2. Đó là góc nhìn về phụ nữ và nữ quyền.

Khán giả này viết: 

"Nhân vật nữ chính là một cô gái điếm. Nhân vật thể hiện "cá tính" bằng cách cố tình để lộ những bộ phận cơ thể trước ống kính.

Nhân vật đó câu trước khẳng định: "Em không muốn làm con đĩ, em muốn làm con người". Câu sau thì cô lột đồ và thoại: "Với cơ thể này đàn ông khắp Nam Kỳ lục tỉnh sẽ mê em. Em được tiền rồi em sẽ chia cho chị".

Một bộ phim mà mới phút trước nói: "Hãy cho đàn ông biết đã đến lúc phụ nữ lên tiếng". Và ngay sau đó lại cho những người phụ nữ đay nghiến, cấu xé nhau để khẳng định vị thế trong mắt đàn ông.

Một bộ phim không có nhân vật chủ chốt là đàn ông. Nhưng mọi nhân vật nữ trong phim đều đang muốn thỏa mãn khái niệm "đàn ông" nói chung".

Chị chị em em 2: Ngọc Trinh khỏa thân và thông điệp bất ổn - Ảnh 4.

Hai nhân vật có nhiều tuyên ngôn mang vẻ "nữ quyền", nhưng cả phim chỉ đấu đá vì đàn ông - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Lucas Luân Nguyễn cho rằng phim không toát lên thông điệp trân trọng, thương yêu hay cảm thông với từng nhân vật. Phim biến họ thành chủ thể trong những trò đùa, những câu thoại có phần xúc phạm.

Trước đó, vấn đề này cũng được nhiều khán giả chỉ ra. Nhân vật là các cô gái điếm, số phận đáng thương, nhưng phim lại chọn cách tấu hài suồng sã.

Một khán giả khác phản hồi rằng Chị chị em em 2 làm về các nhân vật đầu thế kỷ 20. Khi đó, tư tưởng về phụ nữ và nữ quyền chưa tiến bộ như bây giờ. Vì thế, không nên đòi hỏi phim có quan điểm nữ quyền tiến bộ. 

Nhưng Lucas Luân Nguyễn phản hồi dù phim làm về bối cảnh nào, một trong những "sứ mệnh" của phim ảnh là thách thức quy chuẩn của thời đại.

Chị chị em em 2: Ngọc Trinh khỏa thân và thông điệp bất ổn - Ảnh 5.

Little Women (2019) làm về các nhân vật nữ thế kỷ 19 nhưng mang tư tưởng nữ quyền hiện đại - Ảnh: SONY

Trên thế giới, có nhiều bộ phim tốt làm về phụ nữ thời cổ đại, phong kiến hay các thế kỷ trước. Các phim này đều cố gắng chuyển tải những thông điệp của thời đại mới. Bởi điều đó sẽ giúp đánh dấu rằng bộ phim này ra mắt vào năm 2023, chứ không phải 1923.

'Chị chị em em 2': Tấu hài về phận gái điếm, ám chỉ đấu đá showbiz?

Trong phim 'Chị chị em em 2', các cô gái điếm bị ngã giá rẻ mạt nhưng vẫn tưng tửng tấu hài. Khi tủi phận, họ mơ... mở nhà chứa khác để được chia tiền cao hơn.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận