19/12/2019 09:16 GMT+7

Chị chị em em: Phim giật gân và vỏ bọc dục tính

MI LY
MI LY

TTO - Chị chị em em đặt tham vọng là phim thriller (tâm lý giật gân) đẳng cấp Hollywood. Nếu gạt đi chữ “đẳng cấp Hollywood” đầy tính quảng cáo, đây là một phim khá, mới mẻ và mạo hiểm của điện ảnh Việt.

Chị chị em em: Phim giật gân và vỏ bọc dục tính - Ảnh 1.

Chị chị em em chiếu sớm 4 ngày trước khi chính thức ra rạp ngày 20-12 - Ảnh: CGV

Điều này rất đáng khuyến khích trong bối cảnh nền điện ảnh "an toàn", lặp lại và cũ mòn.

Kịch bản cấu trúc tốt, hồi hai hấp dẫn

Với nhóm biên kịch năm người, bao gồm nhà sản xuất Timothy Linh Bùi và đạo diễn Kathy Uyên, kịch bản không bị "phá nát" mà giữ được cấu trúc chặt. Chị chị em em gồm 3 hồi, với cú lật (twist) dành riêng cho mỗi hồi chứ không lật tràn lan, vô tội vạ.

Phim kể về Thiên Kim (Thanh Hằng đóng) - nữ VJ nổi tiếng có cuộc hôn nhân trong mơ với người chồng Huy (Lãnh Thanh). Bước ngoặt diễn ra khi Kim gặp Nhi (Chi Pu) - người xưng là "em gái" trong các cuộc gọi tâm sự nửa đêm đến chương trình của Kim.

Cứu Nhi sau một vụ hành hung, Kim đưa Nhi về ở trong nhà mình, bất chấp sự phản đối của Huy. Trong thời gian Nhi sống tại ngôi nhà, nhiều chuyện kỳ lạ xảy ra, dẫn đến biến chuyển phức tạp ở Kim.

Ở hồi một (hơn 30 phút), các tình tiết đều đều, chưa kịch tính. Nhưng thực chất, hồi một gài cắm nhiều chi tiết quan trọng, về sau mới được giải đáp. Đặc biệt, phần này xây dựng nền tảng tính cách cho Kim và Huy.

Hồi hai diễn ra chóng vánh nhất nhưng có tốc độ dồn dập, diễn biến bất ngờ nên có thể coi là phần lôi cuốn nhất. Hồi hai dựng nên Nhi và Huy (như một con người khác) đầy thú vị. Đặc biệt ở hồi hai, trường đoạn nhạc giao hưởng làm nền cho diễn xuất của cặp Nhi - Huy, lồng ghép vào những chi tiết gài cắm ở hồi một, là trường đoạn xuất sắc của phim.

Ở hồi ba, chính vì diễn biến yếu và dễ đoán, phim kết lại với cảm giác chưng hửng của khán giả. Mặc dù vậy, đây lại là cái kết hợp lý và hướng thiện nhất trong rất nhiều lựa chọn.

Chị chị em em được quảng bá xoay quanh các cảnh nóng. Nhưng với nhãn C18 và câu chuyện đậm tính sắc dục, cảnh nóng và khỏa thân trong phim quá chóng vánh, mới chạm vào lớp vỏ của dục tính. Khán giả chưa kịp cảm nhận nội tâm nhân vật thì đã chuyển cảnh. Diễn viên chỉ kịp khoe cơ thể. Trong khi đó, với phim "thriller", cảnh nóng phải biết kể chuyện.

Chị chị em em: Phim giật gân và vỏ bọc dục tính - Ảnh 2.

Cảnh trong phim Chị chị em em

Diễn xuất chưa chạm tới khán giả

Xem Chị chị em em, có thể thấy đài từ là điểm yếu của dàn diễn viên. Thanh Hằng nhận được nhiều lời chê, nhưng thực chất nữ diễn viên cho thấy đã nỗ lực lớn để diễn được một vai có nhiều lớp lang.

Nhân vật Huy của Lãnh Thanh diễn được hai phong thái hoàn toàn đối lập khi ở bên Nhi - người anh ta có thể thao túng và Kim - người anh ta không thể với tới.

Vai Nhi bộc lộ cá tính rõ rệt ngay từ đầu, được khán giả tán thưởng vì dường như được "đo ni đóng giày" cho Chi Pu khi cô có sự tinh quái, vừa quyến rũ vừa trẻ con của nhân vật. Đáng ra ở hồi ba, biến chuyển tâm lý của Nhi nên được khắc họa rõ ràng hơn để nhân vật có chiều sâu hơn.

Cả ba vai chính đều phải diễn lăn xả. Họ không chỉ lăn xả về mặt thể xác (đóng cảnh khỏa thân, cảnh nóng, cảnh bạo lực, bị chôn sống), mà còn phải lăn xả để thể hiện được chiều sâu tâm lý nhân vật.

Tuy nhiên, về mặt tâm lý, sự lăn xả đó chưa đủ, vẫn còn những phân đoạn cứng, đơ và thiếu cảm xúc. Điểm trừ rất lớn của Chị chị em em là diễn xuất chưa chạm đến sợi dây cảm xúc của người xem. Khán giả bất ngờ, thích thú, ấn tượng với những cảnh giật gân, nhưng họ rất khó cảm động, đồng cảm cùng nhân vật.

Trailer phim Chị chị em em

Màu đỏ của biến cố và bạo lực

Một điểm sáng ở Chị chị em em là thiết kế sản xuất "biết nói". Bối cảnh, phục trang trong phim thay nhà làm phim kể chuyện.

Hình ảnh ngôi nhà sang trọng của Kim và Huy được bao phủ bởi tông màu lạnh: trắng, xanh nhạt, xám.

Trang phục của Kim và Huy trong phần đầu cũng vậy. Tông màu dễ chịu nhưng lạnh lẽo này cho thấy cuộc hôn nhân êm đềm bề ngoài nhưng nguội ngắt bên trong.

Những biến cố đột phá của phim đều gắn với màu đỏ, một màu rất gắt và chói nếu đặt cạnh những gam màu kia.

Điểm trừ cho thiết kế sản xuất là chi tiết chiếc ôtô gặp tai nạn bốc lửa được dàn dựng không đủ chân thực.

Một số ảnh phim Chị chị em em:

Chị chị em em: Phim giật gân và vỏ bọc dục tính - Ảnh 5.
Chị chị em em: Phim giật gân và vỏ bọc dục tính - Ảnh 6.
Chị chị em em: Phim giật gân và vỏ bọc dục tính - Ảnh 7.
Chị chị em em: Phim giật gân và vỏ bọc dục tính - Ảnh 8.
"Chị chị em em": Thanh Hằng... run sợ trước cảnh nóng với Lãnh Thanh 'Chị chị em em': Thanh Hằng... run sợ trước cảnh nóng với Lãnh Thanh

TTO - Nữ diễn viên kỳ cựu có thể đóng nhiều cảnh nguy hiểm mà không hề run sợ, nhưng cảnh nóng với Lãnh Thanh trong phim 'Chị chị em em' lại gây cho Thanh Hằng áp lực tâm lý lớn.


'Chị chị em em': Thanh Hằng... run sợ trước cảnh nóng với Lãnh Thanh

TTO - Nữ diễn viên kỳ cựu có thể đóng nhiều cảnh nguy hiểm mà không hề run sợ, nhưng cảnh nóng với Lãnh Thanh trong phim 'Chị chị em em' lại gây cho Thanh Hằng áp lực tâm lý lớn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên