Chỉ 40% sinh viên Harvard được phép trở lại trường sau dịch COVID-19

07/07/2020 12:23 GMT+7

TTO - Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến các đại học trên toàn nước Mỹ, buộc nhiều trường phải đóng cửa khuôn viên, chuyển sang lớp học trực tuyến và điều chỉnh chính sách tuyển sinh.

Chỉ 40% sinh viên Harvard được phép trở lại trường sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một góc khuôn viên ĐH Harvard (Mỹ) - Ảnh: BOSTON GLOBE

Ngày 6-7, Harvard đã công bố kế hoạch cho học kỳ sắp tới sẽ mở vào ngày 2-9. Theo đó chỉ khoảng 40% sinh viên được phép trở lại cơ sở giảng dạy của trường ở Cambridge, Massachusetts. Cùng lúc, trường sẽ tổ chức các khóa học trực tuyến, liên tục xét nghiệm virus corona cho sinh viên và cung cấp khóa hè miễn phí cho những sinh viên học hoàn toàn từ xa.

Chủ tịch Harvard Larry Bacow, các trưởng khoa Claudine Gay và Rakesh Khurana cùng viết trong thông báo rằng trong số 40% sinh viên được đến cơ sở đào tạo, có toàn bộ sinh viên năm nhất.

Harvard sẽ thông báo kế hoạch cho học kỳ mùa xuân vào tháng 12, nhưng cho biết sẽ duy trì số lượng học sinh được quay lại khuôn viên trường là 40%. Theo đó, các sinh viên năm cuối sẽ được phép đến trường khi các sinh viên năm nhất trở về nhà.

"Chúng tôi cũng sẽ gọi các sinh viên không thể học tập thành công ở nhà quay về cơ sở đào tạo", Harvard thông báo.

Những sinh viên được phép sống tại trường được yêu cầu phải tuân thủ các quy định y tế cộng đồng. Trường cũng sẽ xét nghiệm COVID-19 khi sinh viên quay lại trường và liên tục xét nghiệm 3 ngày 1 lần sau đó.

Toàn bộ sinh viên sẽ ở phòng đơn và giãn ra trên toàn khuôn viên trường.

Dù một vài sinh viên được phép ở lại khuôn viên trường, toàn bộ các lớp học sẽ được dạy trực tuyến. Những học viên không có khả năng học từ xa có thể đăng ký để quay lại trường.

Harvard trước đó đã kích hoạt hệ thống chấm điểm khẩn cấp, đánh giá sinh viên "đạt" hay "không đạt" trong học kỳ mùa thu 2020. Tuy nhiên, trường sẽ quay về cách chấm điểm truyền thống trong học kỳ này.

Trong học phí dành cho năm học 2019-2020, các chi phí sinh hoạt và nhà ở lên đến 69.607 USD. Mức phí này sẽ là 72.356 USD trong năm học 2020-2021.

Các sinh viên không sống tại trường sẽ không cần trả các loại phí trên. Học phí cho năm 2020-2021 là 49.653 USD.

Ngoài ra, các học viên không sống tại trường nếu đủ điều kiện sẽ nhận khoản hỗ trợ 5.000 USD/học kỳ.

Toàn bộ sinh viên học tại nhà trong năm học 2020-2021 sẽ được phép tham gia chương trình đào tạo mùa hè 2021 của trường miễn phí.

Là một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ, kế hoạch đào tạo mới của Harvard thời đại dịch sẽ là kênh tham khảo cho nhiều trường khác.

Du học sinh tại Mỹ có nguy cơ bị trục xuất nếu trường dạy 100% online Du học sinh tại Mỹ có nguy cơ bị trục xuất nếu trường dạy 100% online

TTO - Cục Hải quan và nhập cảnh Mỹ (ICE) ngày 6-7 thông báo người nước ngoài đang theo học tại Mỹ sẽ phải rời khỏi nước này nếu nơi họ đang theo học chuyển sang dạy 100% trực tuyến (online) vào học kỳ mùa thu tới.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận