Chỉ 2 tuần, thêm 70.000 trẻ em Mỹ mắc COVID-19

27/08/2020 10:27 GMT+7

TTO - Các ca bệnh COVID-19 ở trẻ em Mỹ đã tăng 21% trong khoảng thời gian từ ngày 6-8 đến ngày 20-8, tương đương 70.000 ca bệnh mới, theo một báo cáo chung từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi.

Chỉ 2 tuần, thêm 70.000 trẻ em Mỹ mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Trẻ em thả diều ở công viên trung tâm New York - Ảnh: REUTERS

Báo cáo cho biết đã có hơn 440.000 trẻ em mắc COVID-19 ở Mỹ kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Mặc dù số ca bệnh ở trẻ em đang tăng cao, nhưng số ca bệnh nặng không nhiều. Nhưng báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố hồi đầu tháng cho thấy tỉ lệ nhập viện ở trẻ em đang tăng lên.

Quan trọng hơn, cứ 3 trẻ nhập viện thì có 1 trẻ vào khoa chăm sóc đặc biệt - giống như người lớn.

Dữ liệu báo cáo phản ánh những gì các chuyên gia y tế lo ngại khi cho học sinh trở lại trường. Trong khi nguy cơ mắc các biến chứng liên quan đến COVID-19 đã thấp hơn thì vẫn còn nhiều điều chưa biết khi nói đến tác động của dịch bệnh lên trẻ em.

Khi một số trường học ở Georgia mở cửa trở lại vào đầu tháng này, hằng trăm học sinh và nhân viên đã được yêu cầu cách ly sau khi xuất hiện ca bệnh COVID-19 trong học khu.

Ở bang Florida, một cuộc chiến pháp lý sẽ quyết định thời điểm học sinh quay lại trường.

Hiệp hội Giáo dục Florida - một công đoàn giáo viên, đã khởi kiện sau khi chính quyền bang buộc trường học mở cửa trở lại trong tháng này. Một thẩm phán đã tạm thời ngăn chặn yêu cầu này hồi đầu tuần và chính quyền bang đã kháng cáo.

Ở Mississippi, chính quyền cho biết có gần 4.000 học sinh và gần 600 giáo viên bị cách ly do phơi nhiễm COVID-19. Tại cuộc họp báo hôm 25-8, bác sĩ Thomas E. Dobbs III đã công bố 144 ca bệnh mới ở giáo viên và 292 ca bệnh ở học sinh trong tuần trước.

"Những con số chúng ta đang thấy ở trường học không phải là điều bất ngờ. Tôi rất vui vì một số lượng lớn trẻ em đang ngồi trong lớp học an toàn ngay lúc này và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi", Thống đốc Mississippi, ông Tate Reeves nói.

Tại New York, Thị trưởng Bill de Blasio ngày 26-8 đã công bố kế hoạch "Cầu nối tới trường" để hỗ trợ học sinh về sức khỏe tâm lý vào đầu năm học.

Theo thị trưởng Blasio, kế hoạch này bao gồm chương trình giảng dạy dành cho học sinh, đào tạo giáo viên và các nguồn lực để học trực tiếp và học từ xa.

Dịch COVID-19 ngày 27-8: Mỹ thay đổi khuyến nghị xét nghiệm, toàn cầu có hơn 24,3 triệu ca Dịch COVID-19 ngày 27-8: Mỹ thay đổi khuyến nghị xét nghiệm, toàn cầu có hơn 24,3 triệu ca

TTO - Việc Mỹ thay đổi các khuyến nghị, thu hẹp phạm vi xét nghiệm COVID-19, gây nhiều lo ngại. Cuộc đua phát triển, thử nghiệm vắcxin vẫn tiếp diễn.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận