Tag: Châu Mỹ

Dự án phục hồi san hô lớn nhất châu Mỹ: Trồng 1 triệu rạn san hô

TTO - Liên Hiệp Quốc và Chính phủ Colombia đang thực hiện dự án có tên '1 triệu rạn san hô cho Colombia' với mục tiêu trồng 1 triệu rạn san hô và khôi phục 200ha rạn san hô ở khu vực Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và biển Caribê vào năm 2023.

Dịch COVID-19 ngày 4-11: Dịch đã giảm trên khắp châu Mỹ

TTO - Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) cho biết số ca mắc mới và ca tử vong hằng tuần đã giảm ở các quốc gia lớn, nhưng cảnh báo phần lớn các trường hợp nhập viện hiện nay là những người chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Dịch COVID-19 ở châu Mỹ có thể ‘kéo dài đến năm 2022’

TTO - Ngày 22-9, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) cảnh báo rằng các quốc gia khu vực châu Mỹ có thể đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 cục bộ “kéo dài đến năm 2022”.

WHO: Số ca nhiễm, tử vong do COVID-19 tăng chậm lại ở hầu hết khu vực

TTO - Ngoại trừ khu vực Đông Nam Á và Đông Địa Trung Hải, tất cả khu vực còn lại trên thế giới đã ghi nhận sự gia tăng chậm lại trong số ca nhiễm và ca tử vong mới do COVID-19.

Dịch COVID-19 ngày 19-8: Châu Mỹ gặp thêm khủng hoảng sức khỏe tâm thần

TTO - Tính đến 6h ngày 19-8 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 22,2 triệu ca COVID-19, trong đó có hơn 15 triệu ca hồi phục và trên 782.000 người không qua khỏi. WHO nói đại dịch gây ra cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở châu Mỹ.

Mỹ tung sáng kiến mới 'Trở lại châu Mỹ' để lôi kéo doanh nghiệp khỏi Trung Quốc

TTO - Một cố vấn cấp cao trong Nhà Trắng lập luận dịch COVID-19 vừa qua đã cho thấy bất lợi của việc có nguồn cung xa lãnh thổ chính.

Giám đốc phụ trách châu Mỹ của WHO kêu gọi Mỹ tiếp tục giúp đỡ

TTO - Giám đốc phụ trách châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 2-6 thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch COVID-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố cắt đứt quan hệ với tổ chức này.

WHO: châu Mỹ trở thành tâm dịch mới

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 26-5 cho biết châu Mỹ đang trở thành tâm dịch mới của đại dịch COVID-19, trong khi một nghiên cứu mới dự báo số người chết vì dịch bệnh này tại Brazil và các nước Mỹ Latin sẽ tiếp tục tăng đến tháng 8.

Quần đảo 'thế giới khác' với những sinh vật không nơi đâu có

TTO - Quần đảo Galapagos được nhiều nhà khoa học ví von như một 'thế giới khác' khi sở hữu rất nhiều loài động vật đặc hữu và gần như không thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên hành tinh này.

​Châu Mỹ là khu vực đầu tiên trên thế giới thanh toán được dịch sởi

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 27-9 cho biết châu Mỹ đã trở thành khu vực đầu tiên trên thế giới thanh toán được dịch sởi sau nhiều thập kỷ nỗ lực triển khai tiêm phòng bệnh.