Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Châu Đăng Khoa mang Orange trở lại bằng 'Chân ái'

20/02/2020 09:28 GMT+7

TTO - Sau loạt hit 'Người lạ ơi', 'Tình nhân ơi', Orange im ắng suốt thời gian dài cho đến khi nhà sản xuất Châu Đăng Khoa và rapper Khói mang cô trở lại qua ca khúc mới 'Chân ái'. Bản audio và MV của 'Chân ái' cũng đã được độc quyền trên NhacCuaTui.

Trích MV Chân ái của Orange, rapper Khói và Châu Đăng Khoa

Chân ái là ca khúc do Châu Đăng Khoa sáng tác trong dịp Tết Nguyên đán năm ngoái nhưng đến hiện tại mới chính thức được giới thiệu qua một MV với những tạo hình khá lạ mắt cho các nhân vật trong MV.

Nội dung ca khúc là những dòng suy nghĩ của một người đang đối diện với tình yêu: Giả vờ mềm yếu, đau ốm và than vãn để ai đó có thể ở bên cạnh, chú ý, để mắt và chăm sóc.

Châu Đăng Khoa mang Orange trở lại bằng Chân ái - Ảnh 2.

Chân ái được phát hành độc quyền trên NhacCuaTui

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chia sẻ về Chân ái: “Ca khúc này thật sự đã làm cho cả Khoa lẫn Orange vất vả trong việc thử nghiệm rất nhiều bản phối khác nhau nhưng cuối cùng, Khoa vẫn chọn lựa bản demo đầu tiên với thể loại R&B/Hiphop.

Tuy nhiên lần này Khoa muốn mang thêm hơi thở đương đại vào sáng tác của mình nên đã mạnh dạn kết hợp với world music qua những tiếng đàn tranh, đàn tỳ bà và sáo… Đặc biệt, tất cả nhạc cụ đều được ê kíp thu thật để cảm xúc bài hát được trọn vẹn nhất”.

Đây là sản phẩm khá đặc biệt, mang tính đột phá của Orange cho lần trở lại sau thời giàn dài im hơi lặng tiếng. Cộng với sự hỗ trợ từ giám đốc sáng tạo Denis Đặng, MV Chân ái ngay từ khi tung ra những hình ảnh teaser đầu tiên đã nhận được sự chú ý của bạn yêu nhạc.

Châu Đăng Khoa mang Orange trở lại bằng Chân ái - Ảnh 3.

Những tạo hình gây tò mò khi vừa có nét Kinh kịch của Trung Quốc, vừa mang dáng dấp màu sắc của hát bội, cải lương tuồng cổ của Việt Nam - Ảnh: NhacCuaTui

MV Chân ái lấy bối cảnh sân khấu kịch nghệ ở thập niên 60 thế kỷ trước với những đào, kép họa mặt cầu kỳ, phục trang lộng lẫy, kết hợp múa hát, diễn xuất.

Orange vào vai Tuệ Mẫn - cô đào được chàng kép chính (Huy Phong) phải lòng ngay từ ánh mắt đầu tiên và ứng cử cho vị trí đào chính cho vở kịch Hoa liên yêu thay thế cô đào Lý Lệ Thanh (Fung La).

Cũng vì thế nên Tuệ Mẫn là tâm điểm để Lý Lệ Thanh coi như cái gai trong mắt và tìm cách hãm hại. Thế nhưng tất cả điều đó đều không khiến Tuệ Mẫn bị tổn thương cho đến khi Lệ Thanh ra "chiêu" cuối cùng...

Châu Đăng Khoa mang Orange trở lại bằng Chân ái - Ảnh 4.

Trước khi chính thức ra mắt, MV Chân ái đã gây tò mò khi tung poster đậm chất thời sự cùng khẩu trang y tế - vật phẩm "hot" nhất mùa dịch COVID-19 - Ảnh: NhacCuaTui

Dưới bàn tay sáng tạo của Denis Đặng, Chân ái vẫn mang màu sắc hiện đại - truyền thống đan xen với các yếu tố tâm linh, cài cắm nhiều ẩn dụ gây tranh cãi, đúng "thương hiệu" của Denis Đặng.

Sau hai ngày "lên sóng", đã có nhiều ý kiến trái chiều về những sáng tạo của Denis Đặng cho MV Chân ái nhưng nỗ lực làm nên cuộc "cách mạng" về mặt hình ảnh cũng như âm nhạc của Orange qua lần trở lại này đã được ghi nhận.

Orange Orange 'Người lạ ơi' tung MV 'Tình nhân ơi' Người lạ ơi, Thằng điên, Bùa yêu sẽ Người lạ ơi, Thằng điên, Bùa yêu sẽ 'phủ sóng' Làn Sóng Xanh 2018? U-23 Việt Nam nghe U-23 Việt Nam nghe 'Người lạ ơi' sau khi thắng Iraq


T.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận