09/02/2018 14:36 GMT+7

Châu Á đón Tết Mậu Tuất

HUỲNH PHƯƠNG (tổng hợp)
HUỲNH PHƯƠNG (tổng hợp)

TTO - Việt Nam cùng với các nước châu Á đang nô nức đón Tết với nhiều hoạt động khác nhau.

Châu Á đón Tết Mậu Tuất - Ảnh 1.

Tượng vàng hình chú chó tại Hồng Kông dịp Tết - Ảnh: Reuters

Theo Channel News Asia, có thể dễ dàng nhận thấy Tết Mậu Tuất 2018 với linh vật chú chó đang được trưng bày tại các trung tâm thành phố lớn ở châu Á.

Tại Singapore, không khí đón Tết rộn ràng hơn với lễ hội múa lân quốc tế truyền thống với những nghệ sĩ múa lân đến từ các quốc gia Việt Nam, Myanmar, Indonesia, Hong Kong, Đài Loan và Malaysia. Đội lân Việt Nam giành chiến thắng tại lễ hội năm nay.

Châu Á đón Tết Mậu Tuất - Ảnh 2.

Không khí Tết ở Singapore - Ảnh: Channel News Asia

Tết đến cũng là lúc nhiều người đưa gia đình đi chơi Tết và tham gia các lễ hội mùa xuân. Theo Tân Hoa xã, Cơ quan Du lịch Trung Quốc cho biết có khoảng 6,5 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài trong lễ hội mùa xuân 2018. Các điểm đến phổ biến được dân Trung Quốc lựa chọn là Thái Lan, Nhật Bản, Singapore và Việt Nam.

Tại Malaysia, người dân cũng rôm rả đón Tết Nguyên đán, tuy nhiên theo Reuters, các doanh nghiệp kinh doanh trang trí Tết nước này thận trọng trong việc chế tác các đồ vật trang trí có hình dạng linh vật chú chó vì lo ngại "va chạm" quan điểm tôn giáo.

Wong Wei-Shen, một người dân Malaysia có nuôi vài con chó, chia sẻ: "Tôi nghĩ mỗi con vật đều có những đặc tính tốt, trong đó chó là người bạn dẫn đường tuyệt vời, một người bạn tốt, trung thành và con người có thể bầu bạn với nó".

Châu Á đón Tết Mậu Tuất - Ảnh 3.

Thi múa lân - Ảnh: AP

Châu Á đón Tết Mậu Tuất - Ảnh 4.

Một chú lân tranh tài trong lễ hội ở Singapore - Ảnh: AP

Tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… đều có những biểu tượng chú chó hoặc lồng đèn trang trí hình dạng chú chó khổng lồ đặt tại các quảng trường, trung tâm mua sắm, khu công cộng nhằm chào đón năm Tuất.

Ở Hồng Kông, các cửa hàng trang sức làm tượng vàng hình chú chó, cây vàng 24K hình chú chó trưng bày và bán cho khách muốn mua lộc lấy hên, thịnh vượng đầu năm.

Úc, Macau in các loại tiền lưu niệm hình chú chó để bán cho dân sưu tập tiền. Trong khi đó Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam in tem, phong bao lì xì có hình chú chó tung ra thị trường.

HUỲNH PHƯƠNG (tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên